Tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn

Bạn đang cần tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn?

Đèn bàn là một loại đèn được thiết kế để đặt trên bàn làm việc, bàn đọc sách hoặc bàn học để cung cấp ánh sáng phù hợp cho các hoạt động chi tiết như đọc, viết, làm việc hoặc học tập. Đèn thường có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, dễ dàng di chuyển và điều chỉnh để tạo ra ánh sáng đủ và thoải mái cho người sử dụng.

Xã hội ngày càng hiện đại cho ra mắt càng nhiều mẫu mã đèn bàn không chỉ đa dạng về kích thước, hình dáng mà còn tích hợp nhiều tiện ích, thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy thủ tục nhập khẩu đèn bàn có khó không? Đâu là cơ hội cho các doanh nghiệp nội địa tham gia vào thị trường?

Trong bài viết sau đây, Expander Logistics sẽ tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn cho bạn, giới thiệu các quy trình cùng các chính sách liên quan tới thủ tục nhập khẩu đèn bàn để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về quy trình thông quan hàng hoá này. 

Tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn

1. Các chính sách và giấy phép liên quan tới tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn

Để bắt đầu bài viết về tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu các văn bản pháp luật quy định các thủ tục nhập khẩu liên quan do Chính phủ Nhà nước ban hành:

 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018
 • Quyết định 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018.
 • Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020
 • Nghị định số 43/2017 NĐ-CP ngày 14/04/2017

Theo các quy định trên, đèn bàn không nằm trong danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu của Việt Nam, vì thế doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu đèn bàn như thủ tục các mặt hàng thông thường khác. 

Đèn bàn cũng không nằm không danh sách phải kiểm tra chất lượng hay xin giấy phép nhập khẩu, vì thế doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu đèn bàn thông quan. 

Tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn

2. Tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn

Tiếp nối bài viết tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn, chúng ta cùng đến với trước tiên là bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu đèn bàn bao gồm:

 • Hợp đồng ngoại thương
 • Hoá đơn thương mại (commercial invoice)
 • Phiếu đóng gói (packing list) 
 • Vận đơn 
 • Thông báo hàng đến 
 • Các loại giấy tờ khác (nếu có), như giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng,… 

Sau khi tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn về bộ hồ sơ xong, chúng ta cùng đến với quy trình làm thủ tục nhập khẩu đèn bàn cơ bản có các bước sau:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan cho lô hàng đèn bàn

Doanh nghiệp thực hiện khai tờ khai hải quan điện tử cho lô hàng đèn bàn lên hệ thống thông qua phần mềm. Các thông tin khai báo cần dựa vào bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu đèn bàn đã có. Sau khi khai xong hệ thống sẽ trả lại kết quả phân luồng.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan cho lô hàng đèn bàn

Doanh nghiệp mang bộ hồ sơ thủ tục nhập khẩu đèn bàn cùng với tờ khai đã được hệ thống trả lại kết quả phân luồng đến nộp tại chi cục hải quan đã đăng ký trước đó. Nhân viên hải quan sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ của mặt hàng đèn bàn. 

Tùy vào kết quả phân luồng hàng hóa mà chứng từ và lô hàng đèn bàn nhập khẩu có thể phải chịu sự kiểm tra: 

– Đối với hàng hóa luồng xanh: Tờ khai được thông quan luôn.

– Đối với hàng hóa luồng vàng: Lô hàng đèn bàn sẽ được cán bộ Hải quan kiểm tra chi tiết hồ sơ nhưng không kiểm hoá. 

– Đối với hàng hóa luồng đỏ: cán bộ Hải quan sẽ kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm hoá (kiểm tra thực tế hàng hoá).

Bước 3: Thông quan cho lô hàng đèn bàn nhập khẩu 

Sau khi kiểm tra xong, và được cán bộ Hải quan đồng ý, tờ khai sẽ được thông. Người khai Hải quan tiến hành đóng thuế cho hải quan và thanh toán các chi phí khác cho cảng để hàng được thông quan. 

Bước 4: Nhận và kéo lô hàng đèn bàn nhập khẩu về kho của người nhập khẩu

Tại bước 4, người khai liên hệ với bên vận chuyển để sắp xếp phương tiện vận chuyển. Thực hiện thanh lý Hải quan để mang lô hàng đèn bàn nhập khẩu ra khỏi cảng, xếp lên phương tiện vận chuyển và mang về kho.

Đến đây, hoàn tất thủ tục thông quan hải quan, quy trình làm thủ tục nhập khẩu đèn bàn kết thúc. 

Tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn

3. Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục nhập khẩu đèn bàn

Trong quá trình tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn, có một số lưu ý sau đây mà người nhập khẩu nên chú ý khi thực hiện:

– Quá trình thông quan hàng hóa đèn bàn đòi hỏi doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ thuế, đồng thời chịu trách nhiệm về các khoản thuế đối với nhà nước.

– Để được hưởng mức thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt cho mặt hàng đèn bàn, doanh nghiệp nên yêu cầu giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) từ nhà xuất khẩu.

– Mặt hàng đèn bàn có thể nhập khẩu như bất kỳ mặt hàng thông thường nào khác, không yêu cầu giấy phép nhập khẩu đặc biệt.

– Để tránh sai sót, doanh nghiệp cần xác định rõ dòng đèn bàn mà họ đang nhập thuộc phân loại nào để xác định mã HS code chính xác. 

– Tất cả các tài liệu nhập khẩu của mặt hàng đèn bàn cần được chuẩn bị đầy đủ và chính xác, tránh tình trạng phải bổ sung sau này sẽ mất thêm thời gian và có thể gây chi phí lưu kho, bãi lớn.

Kết luận, sau bài viết tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn bàn này, bạn đã có được các thông tin liên quan tới mà mình monh muốn rồi chứ. Việc nhập khẩu đèn bàn không chỉ cho khách hàng tiếp cận được cơ hội sử dụng các loại đèn bàn hiện đại, mà còn mở rộng kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp nội địa. Bằng việc tuân thủ các chính sách và quy định liên quan được Chính phủ Nhà nước ban hành, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu đèn bàn cách thuận lợi và đúng đắn. 

Xem các bài viết mới hơn tại: https://expanderlogistics.com/ 

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn 

Website: https://www.expanderlogistics.com 

Bài viết liên quan

Thủ tục nhập khẩu máy in cũ  

Thủ tục nhập khẩu ghế gấp 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top