Trung Quốc tăng cường mua dầu thô; khủng hoảng Biển Đỏ thêm trầm trọng

Trung Quốc đã tăng cường hoạt động mua dầu thô từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là kể từ kỳ nghỉ lễ hồi giữa tháng 2. Đồng thời, họ cũng đã tăng nguồn cung theo kỳ hạn từ Saudi Arabia cho tháng 3/2024. Mặc dù khối lượng mua duy trì ổn định so với tháng trước, nhưng các nhà kinh doanh lưu ý rằng hoạt động đặt mua này thường được tiến hành trước khi các nhà máy lọc dầu tiến hành bảo trì hoặc giảm nhập khẩu.

Theo các chuyên gia, việc này có thể dẫn đến việc một số nhà máy lọc dầu có thể tăng sản lượng hoạt động hoặc trì hoãn kế hoạch bảo trì do nhu cầu năng lượng tăng cao sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, vượt quá dự đoán ban đầu. Tin tức này được đánh giá là đáng mừng đối với thị trường dầu mỏ, khi các nhà đầu tư đã đặt cược vào triển vọng tiêu thụ dầu của Trung Quốc sẽ yếu hơn trong năm nay. Trung Quốc, là nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, có ảnh hưởng lớn đến giá cả toàn cầu thông qua mức tiêu thụ dầu của họ.

Cuộc khủng hoảng vận chuyển ở Biển Đỏ đã gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu và dẫn đến việc tăng chi phí vận chuyển. Để tránh bị tấn công từ Houthi, các tàu vận chuyển đã phải rời khỏi kênh đào Suez và chọn lối đi vòng quanh mũi châu Phi, làm kéo dài quãng đường di chuyển lên đến 10-15 ngày so với lịch trình thông thường. Điều này đã gây ra sự tốn kém và ảnh hưởng đến thương mại giữa châu Á và châu Âu.

Trung Quốc tăng cường mua dầu thô; khủng hoảng Biển Đỏ thêm trầm trọng

Tuy nhiên, vấn đề khác đang nảy sinh, ảnh hưởng đến thương mại xăng dầu toàn cầu, đó là tình trạng thiếu tàu chở dầu. Các tàu container thương mại là những tàu đầu tiên phản ứng trước nguy cơ bị tấn công và thừa nhận cần phải chuyển đổi tuyến đường thương mại.

Theo dữ liệu từ Banchero Costa, tình trạng thiếu tàu chở dầu trở nên rõ ràng khi chỉ có hai siêu tàu chở dầu mới dự kiến gia nhập đội tàu cũ vào năm 2024. Điều này đối lập rõ rệt với con số 42 tàu gia nhập vào năm 2022. Ông Enrico Paglia, Giám đốc nghiên cứu tại Banchero Costa, đã lưu ý rằng “tình hình trên thị trường tàu chở dầu đang rất căng thẳng, đặc biệt là đối với tàu chở dầu thô.”

Theo thống kê của Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), chỉ có 2 siêu tàu chở dầu mới gia nhập đội tàu chở dầu thế giới trong năm 2024. Đây là con số ít nhất trong gần 4 thập kỷ, thấp hơn đến 90% so với mức trung bình trong thiên niên kỷ này.

Mặc dù gần đây đã có sự tăng lên trong số lượng đơn đặt hàng tàu mới, nhưng vẫn mất nhiều năm để các nhà máy đóng tàu mới có thể đáp ứng hết các đơn đặt hàng đã ký trong thời kỳ đại dịch Covid-19, cũng như các đơn hàng về tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Source: https://logistics.gov.vn/nganh-hangthi-truong/trung-quoc-tang-cuong-mua-dau-tho-khung-hoang-bien-do-them-tram-trong

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top