Thủ tục xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh

Xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh là một ngành công nghiệp có tiềm năng lớn, dần trở thành xu hướng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm và đồ uống trên toàn thế giới vì lợi ích sức khỏe và hương vị tự nhiên của chúng. Việt Nam có lợi thế về xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh do nổi tiếng là một quốc gia trồng rất nhiều dừa. Do đó, nhiều doanh nghiệp tiến hành kinh doanh nước cốt dừa đông lạnh xuất khẩu nhằm gia tăng lợi nhuận. Vậy thủ tục xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh như thế nào? Hãy cùng Expander Logistics tìm hiểu qua nhé!

thủ tục xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh

HS code nước cốt dừa đông lạnh

HS code được định nghĩa là một hệ thống phân loại hàng hoá quốc tế dùng để phân loại các mặt hàng xuất nhập khẩu. Mỗi loại hàng hoá sẽ tương ứng với một mã số HS duy nhất, nhằm giúp các quốc gia và tổ chức quốc tế có thể nắm rõ và thực hiện các quy định về thương mại và thuế quan một cách hiệu quả.

Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành, nước cốt dừa đông lạnh có mã HS là 20098930. Điều này đồng nghĩa rằng, khi doanh nghiệp xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh thì thuế xuất khẩu sẽ là 0% và không chịu thuế giá trị gia tăng. 

Đồng thời, khi áp mã HS code cho hàng hoá thì doanh nghiệp cũng cần phải căn cứ vào tính chất, đặc điểm của sản phẩm để xác định mã HS được chính xác.

Thủ tục xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh 

Hồ sơ khai báo hải quan

Hợp đồng thương mại (Sale Contract)

Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)

Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)

Tờ khai hải quan xuất khẩu (Custom Declaration)

Vận đơn (Bill of Lading)

Quy trình xuất khẩu cốt dừa đông lạnh

Bước 1: Liên hệ với nhà cung cấp và theo dõi quá trình đóng gói sản phẩm.

Bước 2: Kiểm tra và chuẩn bị các tài liệu xuất khẩu như hóa đơn, danh sách đóng gói, hợp đồng, và các tài liệu liên quan.

Bước 3: Thu thập thông tin đặt chỗ từ đại lý vận tải, bao gồm chi tiết về điểm xuất phát, điểm đến, tên hàng, khối lượng và trọng lượng.

Bước 4: Tiếp nhận thông tin đặt chỗ và tiến hành đóng gói hàng, vận chuyển đến cảng theo thông tin đã đặt chỗ.

Bước 5: Gửi thông tin đăng ký hải quan thông qua phần mềm ECUS.

Bước 6: Nộp các tài liệu khai báo hải quan cho cơ quan hải quan khi cần. Trong trường hợp tài liệu đi qua luồng xanh hoặc đỏ, thực hiện các bước kiểm tra và nộp hồ sơ bổ sung.

Bước 7: Cung cấp phiếu vận đơn nháp cho khách hàng để xác nhận thông tin. Phiếu vận đơn chính thức sẽ được phát hành khi tàu ra khơi.

Bước 8: Hoàn thiện các thủ tục cần thiết sau khi nhận được vận đơn, bao gồm việc cung cấp Chứng chỉ Xuất xứ (nếu cần) và tài liệu cho khách hàng.

thủ tục xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xuất khẩu nước cốt dừa đông lạnh, xin hãy liên hệ ngay cho Expander Logistics để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục xuất khẩu gỗ xẻ thanh

Thủ tục xuất khẩu đồ chơi gặm gỗ cho thú cưng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top