Thủ tục xuất khẩu giấy in

Thủ tục xuất khẩu giấy in là gì? Giấy in là một loại chất liệu quý giá trong nghề in ấn, được sử dụng phổ biến trong các công việc in ấn bằng máy in. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giấy in ấn với mục đích sử dụng đa dạng và phong phú. Trong số đó, giấy in là một trong những loại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và xuất khẩu ra nước ngoài. Theo chính sách hiện hành, giấy in không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hay hạn chế xuất khẩu.

Do đó, những tổ chức doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến quy trình và thủ tục xuất khẩu giấy in đều muốn biết cụ thể quy trình như thế nào và liệu thủ tục nhập khẩu giấy in này có khác biệt so với mặt hàng khác không. Trong bài viết này, Expander Logistics sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và minh bạch về quy trình thủ tục xuất khẩu giấy in.

1. Mã HS code và thuế thủ tục xuất khẩu giấy in

1.1 Mã HS code 

Các sản phẩm giấy in được phân loại theo mã HS thuộc Chương 48 – Giấy và bìa; Các sản phẩm làm bằng bột giấy, bằng giấy hoặc bằng bìa. 

Điển hình trong chương này là nhóm 48.02, gồm các loại giấy và bìa không tráng, dùng để in, viết hoặc cho các mục đích đồ bản khác, cùng với giấy làm thẻ và giấy băng chưa đục lỗ, có dạng cuộn hoặc tờ hình chữ nhật. 

Nhóm này bao gồm các loại giấy sản xuất thủ công và các mã HS nhỏ mô tả chi tiết từng loại giấy nhất định. Tuy nhiên, mã HS chính xác cho sản phẩm giấy in của bạn sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của hàng hoá xuất khẩu.

Thủ tục xuất khẩu giấy in

1.2 Thuế xuất khẩu giấy in

Đối với nhóm có mã HS code 4802 thì các mặt hàng có thuế xuất khẩu là 0%.

 2. Thủ tục xuất khẩu giấy in 

Bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu giấy in bao gồm những chứng từ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Giấy tờ đầu vào hàng hóa (hóa đơn, bảng kê thu mua)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract) (nếu có)
 • Bill of Lading – Vận đơn hàng hóa
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)

Và một số chứng từ có thể cần phải có theo yêu cầu của đối tác nhập khẩu:

 • Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) (C/O)
 • Các chứng từ liên quan khác,…

3. Các điều lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu giấy in 

Trong quá trình xuất khẩu giấy in, chứng nhận xuất xứ (C/O) có thể được yêu cầu bởi người mua hàng, nhằm đảm bảo sự tuân thủ các kí hiệp định thương mại giữa Việt Nam và các thị trường nhập khẩu. Chứng nhận này không phải là một giấy tờ bắt buộc cho các thủ tục hải quan, nhưng nó có thể giúp người nhập khẩu được ưu đãi trong thuế nhập khẩu. Ví dụ như nếu xuất khẩu đi các thị trường Asean, mẫu chứng nhận xuất xứ sẽ là mẫu D (certificate of Origin Form D), thị trường Trung Quốc dùng mẫu E, thị trường Mỹ dùng mẫu B,…

 Để làm giấy chứng nhận xuất xứ, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số hồ sơ như: 

 • Bill Of Lading, Invoice, Packing List, Tờ khai xuất thông quan 
 • Định mức sản xuất và quy trình sản xuất
 • Cũng như các thông tin về đầu vào nguyên vật liệu.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ sẽ giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình làm thủ tục và giảm thiểu rủi ro trong việc xuất khẩu hàng hóa

Thủ tục xuất khẩu giấy in

Expander Logistics cung cấp thông tin về quy trình và các điều kiện cần thiết để xuất khẩu giấy in trong bài viết về thủ tục xuất khẩu giấy in. Với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình xuất khẩu giấy in. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Expander Logistics để được hỗ trợ tốt nhất trong hành trình của bạn.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu van điện từ

Thủ tục nhập khẩu xi lanh thủy lực

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top