Thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt

Chanh không hạt là loại nông sản xuất khẩu chủ lực đối với ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ hết các quy định đối với thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt. Như vậy, để hiểu rõ hơn về quy trình xuất khẩu và các vấn đề pháp lý có liên quan đến mặt hàng nông sản này, Expander Logistics xin mời Quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này!

thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt

Tiêu chuẩn chanh tươi không hạt xuất khẩu

Căn cứ TCVN 12095:2017, chanh tươi không hạt khi xuất khẩu cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa, cụ thể:

Quả phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị hư hỏng, dập nát

Không chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe con người

Không bị sâu hại, côn trùng gây ảnh hưởng đến bên ngoài của hàng hoá

Không có mùi vị bất thường

Thêm vào đó, chanh tươi cần phải được đóng gói trong bao bì có thành phần và thể tích phù hợp với TCVN 9770:2013 về quy phạm thực hành bao gói và vận chuyển rau, quả tươi. Bao bì phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm, bền bỉ phù hợp cho việc bốc dỡ, chuyên chở. 

Chính sách pháp lý đối với thủ tục xuất khẩu chanh tươi

Theo quy định hiện hành của pháp luật, chanh tươi không hạt không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Do vậy, doanh nghiệp có thể chuẩn bị và làm thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt như những mặt hàng thông thường. Ngoài ra, khi làm thủ tục xuất khẩu thì doanh nghiệp cần phải đăng ký kiểm dịch thực vật cho lô hàng trước khi làm thủ tục hải quan.

HS code và thuế nhập khẩu chanh tươi

Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành, chanh tươi không hạt có mã HS code thuộc chương 08 – Quả và quả hạch ăn được, vỏ quả thuộc chi cam quýt và các loại dưa; phân nhóm 080550 – Quả chanh vàng và quả chanh xanh. Như vậy, mã HS code đầy đủ chi tiết của chanh tươi không hạt vỏ màu xanh là 08055020. 

thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt

Hồ sơ kiểm dịch thực vật 

Trước khi tàu rời cảng đi 1-2 ngày, doanh nghiệp đi đăng ký kiểm dịch thực vật cho lô hàng với cơ quan kiểm dịch. Bộ hồ sơ cần chuẩn bị cho quá trình kiểm dịch bao gồm:

  • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật xuất khẩu theo mẫu quy định của cơ quan kiểm dịch 
  • Hợp đồng mua bán hàng hoá
  • Vận đơn, hoá đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hoá
  • Giấy uỷ quyền của chủ hàng (nếu có)

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ ủy thác xuất khẩu chanh tươi không hạt tại Expander Logistics?

Expander Logistics đảm nhận trách nhiệm đàm phán, ký kết hợp đồng và giải quyết tranh chấp trong quá trình xuất khẩu, giúp giảm bớt gánh nặng pháp lý và rủi ro cho người bán.

 Chúng tôi cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu toàn diện bao gồm khai báo Hải quan điện tử, nộp thuế, thông quan hàng hóa và xin giấy chứng nhận xuất xứ C/O. 

Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực Logistics, Expander Logistics đảm bảo sự chuyên nghiệp và linh hoạt trong xử lý các thủ tục và hồ sơ, giúp khách hàng đối phó với các tình huống khẩn cấp và trì hoãn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Expander Logistics luôn tận tâm xem xét từng trường hợp xuất nhập khẩu cụ thể để đề xuất các giải pháp tối ưu, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Đối với người xuất khẩu, việc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi ký kết hợp đồng là rất quan trọng để tránh các rủi ro và thiệt hại cho doanh nghiệp.

thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt

Như vậy, thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt khá tương đồng với các loại nông sản xuất khẩu khác. Nhưng doanh nghiệp cần phải nắm rõ trình tự làm thủ tục, đăng ký kiểm dịch cho hàng hoá để tránh các rủi ro về hàng hoá và pháp lý. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, xin hãy để lại phản hồi bên dưới để Expander Logistics có thể điều chỉnh, bổ sung bài viết tốt hơn. Sự đóng góp của Quý khách là niềm hân hạnh của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com/

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu máy tạo khí nitơ

Thủ tục nhập khẩu thẻ thông minh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top