Thủ tục nhập khẩu xi lanh thủy lực

Xi lanh thuỷ lực là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực máy móc công nghiệp. Do đó, nhu cầu nhập khẩu xi lanh thuỷ lực từ nước ngoài về Việt Nam luôn đạt ở mức khá cao. Dù vậy nhưng nhiều cá nhân, tổ chức vẫn không hiểu rõ thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực như thế nào? Trong bài viết này, Expander Logistics sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng về xi lanh thuỷ lực và các vấn đề có liên quan.

thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực

Xi lanh thuỷ lực là gì?

Xi lanh thuỷ lực là bộ phận chính trong hệ thống thuỷ lực và chuyên được dùng để chuyển đổi năng lượng của dầu, các chất lỏng thuỷ lực chuyển hoá thành động năng nhằm tạo ra lực ở đầu cần để thực hiện các chức năng nén, ép, đẩy, kéo…

 Mã HS xi lanh thuỷ lực và thuế nhập khẩu

Khi bạn muốn nhập khẩu bất kỳ loại hàng hoá nào thì đều cần phải xác định mã HS của loại hàng hoá đó. Việc xác định mã HS chi tiết giúp bạn biết được mức thuế nhập khẩu mà bạn cần phải đóng. Do đó, bạn cần phải hết sức chú ý đến việc áp mã hàng hoá sao cho chính xác. Xi lanh thuỷ lực có mã HS code thuộc chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.

Cụ thể, xi lanh thuỷ lực thuộc nhóm 8409 và có mã HS chi tiết là 84099963. Tuy nhiên, việc xác định mã hàng hoá của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần hoặc cấu tạo, chúc năng của hàng hoá thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện nay, căn cứ để áp mã HS cho hàng hoá tại thời điểm nhập khẩu là dựa trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc tiến hành giám định tại Cục kiểm định hải quan.

Ứng với mã HS này, thuế nhập khẩu ưu đãi của xi lanh thuỷ lực là 3%, thuế VAT là 10%. Trường hợp xi lanh thuỷ lực được nhập khẩu từ quốc gia có Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì doanh nghiệp sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 0% (nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Hiệp định và có C/O).

Mức thuế này có thể thay đổi theo từng thời điểm, nên doanh nghiệp cần phải thường xuyên cập nhật những thay đổi mới của biểu thuế xuất nhập khẩu. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn thủ tục nhập khẩu hoặc mã HS chi tiết, hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn!

Thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực

Căn cứ vào quy định của pháp luật, xy lanh thuỷ lực không nằm trong danh mục hàng hoá cấm nhậpl khẩu. Do vậy, doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục nhập khẩu như thông thường.

Hồ sơ nhập khẩu xi lanh thuỷ lực

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy giới thiệu (bản chính)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (Certificate of Origin) nếu có
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)

Nhãn mác xi lanh thuỷ lực nhập khẩu

 • Hàng hoá nhập khẩu phải thể hiện các nội dung sau đây:
 • Tên hàng hoá
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá
 • Xuất xứ hàng háo
 • Các nội dung khác (nếu có)

Trường hợp không dán nhãn mác hoặc dán sai quy định có thể bị phạt hành chính. Ngoài ra, việc dán tem nhãn cũng giúp đảm bảo an toàn cho hàng hoá trong quá trình bốc xếp, vận chuyển.

thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực

Quy trình nhập khẩu xi lanh thuỷ lực

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan đầy đủ và chính xác như Expander Logistics đã liệt kê ở phía trên. 

Bước 2: Khai báo Hải quan và truyền tờ khai

Khi lô hàng sắp cập cảng, đơn vị vận chuyển sẽ gửi thông báo hàng đến cho bên nhập khẩu. Lúc này, nhà nhập khẩu tiến hành khai báo Hải quan điện tử trên phần mềm ECUS5-VNACCS.

Bước 3: Lấy lệnh giao hàng

Khi đi lấy lệnh, bạn cần mang theo các giấy tờ sau đây: 

 • Giấy giới thiệu
 • Căn cước công dân
 • Vận đơn bản sao
 • Vận đơn bản gốc có đóng dấu

Bước 4: Khi khai báo thông tin lô hàng thành công, hệ thống sẽ cấp số tờ khai cho doanh nghiệp và trả kết quả phân luồng. Tuỳ thuộc vào phân luồng xanh, vàng, đỏ mà bạn cần tiến hành các công việc như sau:

 • Luồng xanh: Được miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ và thực tế hàng hoá, chỉ cần nộp thuế
 • Luồng vàng: Miễn kiểm tra thực tế hàng hoá, bắt buộc kiểm tra chi tiết hồ sơ và đóng thuế
 • Luồng đỏ: Kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hoá, đóng thuế

Bước 5: Vận chuyển hàng về kho và sử dụng

thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực

Đến đây là đã hoàn tất thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực, Quý khách có thể điều phối phương tiện để chở hàng về kho riêng. Thông qua bài viết này, nếu Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh

Thủ tục nhập khẩu dây curoa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top