Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé

Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé có những bước nào trong quy trình thực hiện?

Xe tập đi em bé là một thiết bị hữu ích để trẻ em mới tập đi. Nó giúp bé tập luyện cân bằng, tăng cường sự phát triển cơ bắp và khả năng đi lại. 

Trong bối cảnh thị trường ngày càng phát triển, việc nhập khẩu xe tập đi em bé đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và thách thức cho các doanh nghiệp.

Thực hiện thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé đòi hỏi sự chú ý đến các quy định về an toàn sản phẩm và tuân thủ các quy trình thủ tục nhập khẩu.

Trong bài viết “Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé” này của Expander Logistics, chúng ta sẽ khám phá quy trình và các yêu cầu cần thiết để có thể thực hiện nhập khẩu xe tập đi em bé cách thuận lợi và nhanh chóng.

Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé

1. Các chính sách và giấy phép liên quan tới thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé 

Trước khi đến với các bước trong quy trình làm thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé, chúng ta cùng tìm hiểu các chính sách liên quan được quy định và ban hành bởi Chính phủ, Nhà nước: 

 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. 
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018
 • Quyết định số 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019
 • Thông tư 09/2019/TT-BKHCN ngày 30/09/2019
 • Quyết định 765/QĐ-BCT ngày 29/03/2019

Theo những văn bản quy phạm pháp luật ở trên đây thì mặt hàng xe tập đi em bé không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, nên doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé như các mặt hàng thông thường khác. 

Tuy nhiên, đối với hàng xe tập đi em bé đã qua sử dụng thì sẽ bị cấm nhập khẩu.

Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé

2. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé 

Theo thông tư 38/2015/TT-BTC, quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé gồm các bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Khai tờ khai hải quan điện tử cho lô hàng xe tập đi em bé nhập khẩu 

Khi có đầy đủ chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé từ người xuất khẩu, người khai nhập thông tin khai báo lên hệ thống Hải quan qua phần mềm để khai báo tờ khai điện từ. Hệ thống sẽ trả về kết quả phân luồng sau khi người khai quyết định khai chính thức tờ khai.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan cho lô hàng xe tập đi em bé nhập khẩu

Sau khi hoàn thành việc điền tờ khai hải quan, hệ thống sẽ phân loại tờ khai. Nếu tờ khai thuộc một trong các loại phân loại (xanh, vàng, đỏ), người khai sẽ in tờ khai và mang theo bộ hồ sơ nhập khẩu của lô hàng xe tập đi em bé đến chi cục hải quan để mở tờ khai. Quá trình mở tờ khai, kiểm tra chứng từ và hàng hoá cho mặt hàng xe tập đi em bé sẽ tùy thuộc vào kết quả phân luồng.

Bước 4: Xác nhận thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra hồ sơ của mặt hàng xe tập đi em bé,  không có vấn đề gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận tờ khai. Người khai thanh toán thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan và các phí khác cho cảng để mang hàng xe tập đi em bé về kho. 

Bước 5: Nhận và vận chuyển lô hàng xe tập đi em bé nhập khẩu về kho của người nhập khẩu để bảo quản

Sau đó, người khai liên hệ với bên vận chuyển để sắp xếp phương tiện vận chuyển. Thực hiện thanh lý Hải quan để mang mặt hàng xe tập đi em bé ra khỏi cảng, xếp lên phương tiện vận chuyển và mang về kho.

Lô hàng sẽ được mang về kho để bảo quản và tiến hành làm kiểm tra chất lượng xe tập đi em bé. Người nhập khẩu sẽ gửi mẫu đến trung tâm kiểm tra hoặc liên hệ với trung tâm để có cán bộ đến tận kho kiểm tra. 

Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng của lô hàng xe tập đi em bé, người nhập khẩu nộp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng cho cơ quan Hải quan để hoàn tất thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé thông quan. 

Đến đây, hoàn tất thủ tục hải quan, quy trình làm thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé kết thúc. 

Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé

3. Một số lưu ý liên quan tới thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé 

Sau đây là một số lưu ý về thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé cần lưu ý cho người nhập khẩu

 • Thuế nhập khẩu: Thuế nhập khẩu là một nghĩa vụ phải hoàn thành khi nhập khẩu xe tập đi em bé. C/O cần được ưu tiên chuẩn bị trước khi là giấy tờ ảnh hưởng tới thuế nhập khẩu.
 • Kiểm tra chất lượng: xe tập đi em bé phải được kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về chất lượng.
 • Dán nhãn hàng hóa: Khi nhập khẩu xe tập đi em bé, cần tuân thủ quy định về dán nhãn theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.
 • Xác định mã HS: Để xác định chính xác thuế và tránh bị phạt, cần xác định đúng mã HS cho xe tập đi em bé. Xe tập đi em bé được xếp vào danh mục hàng hóa đồ nội thất.
 • Gửi chứng từ gốc: Để tránh tình trạng chờ chứng từ và phát sinh phí lưu kho hoặc lưu bãi, nên yêu cầu người xuất khẩu gửi chứng từ gốc về trước đúng thời hạn. 
 • Cấm nhập khẩu xe tập đi em bé đã qua sử dụng: Lưu ý rằng xe tập đi em bé đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu, do đó không được phép nhập khẩu.

Kết luận, quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé đòi hỏi sự chú ý đến các quy định về an toàn sản phẩm và tuân thủ các quy trình thủ tục nhập khẩu. Các doanh nghiệp cần tuân thủ chặt chẽ các quy định và thực hiện đầy đủ các thủ tục để đảm bảo rằng sản phẩm được nhập khẩu và phân phối đến tay người tiêu dùng là an toàn và chất lượng.

Đón đọc thêm nhiều bài viết mới tại: https://expanderlogistics.com/ 

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn 

Website: https://www.expanderlogistics.com 

Bài viết liên quan

Thủ tục nhập khẩu máy in cũ  

Quy trình giao nhận hàng nhập khẩu như thế nào? 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top