Thủ tục nhập khẩu van điện từ

Van điện từ không còn là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều người, thế nhưng để hiểu rõ cách sử dụng của của thiết bị này thì không phải ai cũng nắm được. Chính vì như vậy, trong bài viết này Expander Logistics sẽ đề cập đến các vấn đề liên quan đến van điện từ nhập khẩu cùng với việc hướng dẫn thủ tục nhập khẩu van điện từ. Xin mời Quý bạn đọc cùng bỏ ra ít thời gian để tham khảo bài viết dưới đây nhé!

thủ tục nhập khẩu van điện từ

Van điện từ là gì?

Van điện từ (solenoid valve) là thiết bị cơ điện sử dụng nhằm mục đích điều tiết dòng chảy như nước hoặc hơi nóng. Van điện từ có chức năng giúp hệ thống hoạt động nhanh và trơn tru, hiệu quả hơn. Nhờ thiết kế nhỏ gọn nên có thể lắp đặt và vận hành dễ dàng.

Mã HS code và thuế nhập khẩu

Mã HS code được áp dụng trên cơ sở các quy chuẩn quốc tế, có công dụng xác định thuế xuất nhập khẩu trên Hệ thống phân loại hàng hoá do Tổ chức Hải quan thế giới quy định.

Van điện từ được phân loại hàng hoá vào Chương 84 trong biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 – Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.

Van điện từ nhập khẩu bao gồm nhiều loại vô cùng đa dạng do đó được áp mã HS chi tiết từ 6-8 số khác nhau tùy theo đặc điểm, cấu tạo, chức năng của sản phẩm. Do vậy, Expander Logistics không thể liệt kê hết tại bài viết này. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn thủ tục nhập khẩu van điện từ và các vấn đề có liên quan đến mặt hàng này, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến khoản thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%. Trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, nếu xin được giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O form E từ nhà xuất khẩu thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi 0%.

Thủ tục nhập khẩu van điện từ 

Do mặt hàng van điện từ nhập khẩu mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc phải xin giấy phép nhập khẩu nên bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục nhập khẩu như hàng hoá thông thường.

Bộ hồ sơ nhập khẩu phải đúng theo quy định tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC, sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Theo đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ nhập khẩu gồm các chứng từ sau:

  • Tờ khai hải quan
  • Hợp đồng thương mại
  • Hoá đơn thương mại
  • Phiếu đóng gói hàng hoá
  • Vận đơn
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu có)
thủ tục nhập khẩu van điện từ

Quy trình nhập khẩu van điện từ

Bước 1: Kiểm tra bộ chứng từ hàng hoá

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, chứng từ đầy đủ doanh nghiệp cần kiểm tra, đối chứng lại các thông tin trên chứng từ với nhau. Tránh trường hợp sai sót hoặc sai lệch giữa các thông tin

Bước 2: Thực hiện khai báo trên phần mềm

Tại thời điểm nhận được thông báo hàng đến, doanh nghiệp tiến hành làm tờ khai hải quan bằng phần mềm khai báo ECUS-VNACCS. Bạn cần phải đầy đủ và chính xác thông tin trên tờ khai hải quan. Hệ thống sẽ tự động cấp số tờ khai khi việc khai báo thành công.

Bước 3: Lấy lệnh giao hàng

Người nhập khẩu đến cơ quan hải quan để lấy lệnh giao hàng. Khi tàu cập cảng, người nhập khẩu chỉ cần mang những giấy tờ sau để lấy lệnh giao hàng:

  • Giấy giới thiệu, chứng minh thư hoặc căn cước công dân
  • Vận đơn bản sao
  • Vận đơn bản gốc có đóng dấu

Bước 4: Phân luồng tờ khai

Sau khi hoàn tất tờ khai, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai. Tuỳ thuộc vào phân luồng xanh, vàng hay đỏ mà doanh nghiệp sẽ cần phải bổ sung hồ sơ hoặc kiểm tra thực tế hàng hoá.

Bước 5: Đóng thuế và kéo hàng về kho

Đến đây là xem như hoàn tất thủ tục nhập khẩu van điện từ, đơn vị nhập khẩu tiến hành đóng thuế cho cơ quan Hải quan và điều phối phương tiện để chở hàng về kho.

Trên đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu van điện từ, nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn thủ tục nhập khẩu, mã HS code hàng hoá,…xin vui lòng liên hệ cho Expander Logistics thông qua thông tin liên hệ bên dưới.

thủ tục nhập khẩu van điện từ

Thông tin liên hệ:

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://expanderlogistics.com/

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu kính áp tròng

Nhật Bản áp thuế cao đối với cá ngừ Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top