Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Quý khách hàng quan tâm đến thuế nhập khẩu và Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh? Expander Logistics là một công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý cước phí nhập khẩu và thực hiện các thủ tục thông quan cho các loại tủ mát.

Chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách hàng thông tin chi tiết nhất về các thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh. Đồng thời, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất để giúp quý khách hàng vượt qua mọi thách thức trong quá trình nhập khẩu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Thông tin về sản phẩm tủ mát hai cánh

Tủ mát 2 cánh được sản xuất chủ yếu từ chất liệu nhôm, một vật liệu bền, không gỉ và nhẹ giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Bên trong tủ, có hệ thống ống đồng chứa khí ga để làm lạnh, giữ cho nhiệt độ trong tủ ổn định để đồ uống luôn mát và sẵn sàng sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của tủ mát 2 cánh tương tự như một chiếc tủ lạnh thông thường. Tuy nhiên, tủ mát không làm lạnh sâu như tủ lạnh mà chỉ duy trì nhiệt độ ổn định để bảo quản đồ uống.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tủ mát 2 cánh với các thông số và công suất khác nhau. Dưới đây là một số thông số phổ biến của một loại tủ mát được sử dụng rộng rãi:

 • Gas lạnh Freon R134A, dung tích dưới 1.5kg.
 • Model: FW 1200-1940
 • Dung tích: 900L
 • Công suất: 160W, điện áp 220V/50Hz
 • Kích thước: 12006002000mm

Mã HS code tủ mát 2 cánh

Mã HS code cho việc làm thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh về Việt Nam là 84185019, và thuộc nhóm 8418 trong hệ thống mã HS. Nhóm này bao gồm các mặt hàng như tủ lạnh, tủ kết đông, và các thiết bị làm lạnh hoặc kết đông khác, cả loại dùng điện và loại khác. Đây là các sản phẩm được sử dụng để bảo quản và trưng bày hàng hóa, có thể có lắp thiết bị làm lạnh hoặc kết đông.

Thông tin này giúp xác định chính xác về loại sản phẩm và áp dụng các quy định thuế và thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh về Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Căn cứ pháp lý làm thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Dựa vào các văn bản pháp lý được nêu trên, quy trình nhập khẩu tủ mát 2 cánh vào Việt Nam đòi hỏi việc kiểm tra chất lượng tại cơ quan chức năng liên quan đến Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Cụ thể, Quyết định số 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019 công bố sản phẩm hàng hóa nhóm 2 trong trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Quyết định số 2284/QĐ-BKHCN ban hành các quy định về Bảng mã HS đối với phương tiện đo nhóm 2, đồng thời phải phê duyệt mẫu thuộc đối tượng kiểm tra nhà nước về đo lường khi nhập khẩu. 

Thông tư số 07/2018/TT-BKHCN ngày 06/06/2018 cũng quy định về việc sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng tương tự. 

Do đó, tủ mát 2 cánh khi nhập khẩu vào Việt Nam cần tuân thủ quy định và thực hiện kiểm tra chất lượng theo các quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Biểu thuế nhập khẩu tủ mát hai cánh

Biểu thuế nhập khẩu cụ thể cho tủ mát hai cánh như sau:

Thuế nhập khẩu tủ mát ưu đãi: 10%

Đây là tỷ lệ thuế nhập khẩu được áp dụng trên giá trị nhập khẩu của sản phẩm.

Thuế VAT (thuế giá trị gia tăng): 10%

Thuế này được tính dựa trên tổng giá trị của sản phẩm cộng với thuế nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu tủ mát từ Trung Quốc khi có C/O form E: 0%

Nếu có Chứng nhận xuất xứ Form E (C/O form E) cho sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, thì không có thuế nhập khẩu được áp dụng.

Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu tủ mát 2 cánh

Khi bạn muốn nhập khẩu tủ mát 2 cánh về Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ nhập khẩu sau:

Tờ khai hải quan nhập khẩu: Đây là tài liệu quan trọng để khai báo thông tin về hàng hóa, giá trị, xuất xứ và các thông tin liên quan khác.

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): Là hóa đơn chứng nhận việc mua bán hàng hóa giữa người bán và người mua. Hóa đơn này cung cấp thông tin về giá trị của hàng hóa và điều kiện thanh toán.

Bill of Lading/Air waybill: Là chứng từ vận chuyển hàng hóa từ nơi xuất phát đến nơi đích. Bill of Lading được sử dụng cho vận tải biển, trong khi Air waybill được sử dụng cho vận tải hàng không.

C/O nếu có (Chứng nhận xuất xứ): Nếu có, Chứng nhận xuất xứ (C/O) cung cấp thông tin về quốc gia xuất xứ của hàng hóa, giúp đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế nhập khẩu và chính sách thương mại quốc tế.

Các chứng từ khác (chứng nhận kiểm tra chất lượng của Bộ KHCN): Ngoài các chứng từ đã liệt kê, bạn cũng cần chuẩn bị các chứng từ khác như chứng nhận kiểm tra chất lượng từ Bộ Khoa học và Công nghệ để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn cần thiết.

Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Thủ tục hải quan nhập khẩu tủ mát

Để nhập khẩu tủ mát 2 cánh về Việt Nam, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng tủ mát:

Đăng ký trên hệ thống 1 cửa quốc gia (đối với Hà Nội và TP.HCM) hoặc làm đăng ký giấy tại các tỉnh khác.

Mở tờ khai hải quan tại chi cục hải quan ở nơi bạn đem hàng về.

Chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng tủ mát hai cánh, gồm:

 • Đơn Đăng ký kiểm tra chất lượng tủ mát (4 bản gốc)
 • Hợp đồng mua bán
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận tải đơn
 • Chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Bước 2: Thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu:

Mang mẫu sản phẩm ứng với từng model đến cơ quan có thẩm quyền để thử nghiệm hiệu suất năng lượng, được cấp phép bởi Bộ Công Thương.

Chuẩn bị giấy tờ như giấy phép kinh doanh và nhãn phụ của sản phẩm.

Nộp hồ sơ đã đăng ký kiểm tra chất lượng và thử nghiệm hiệu suất năng lượng cho Cơ quan Hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan và làm thủ tục ở cảng/ sân bay để đem hàng về kho.

Thực hiện thủ tục thông quan nhập khẩu cho lô hàng.

Chuẩn bị hồ sơ gồm hợp đồng mua bán hàng hóa, hoá đơn thương mại, danh mục đóng gói hàng hóa, vận tải đơn, tờ khai hải quan, chứng nhận nguồn gốc xuất xuất xứ của hàng hóa, giấy Đăng ký kiểm tra chất lượng tủ mát và kết quả nghiệm hiệu suất năng lượng cho tủ lạnh.

Bước 4: Đăng ký làm nhãn dán năng lượng và dán nhãn năng lượng cho tủ lạnh:

Đăng ký dán nhãn năng lượng tại Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững thuộc Bộ Công Thương.

Làm hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Sau khi xử lý hồ sơ, tự tiến hành dán nhãn năng lượng phù hợp theo giấy công bố.

Lưu ý: Mỗi năm cần gửi báo cáo đến Sở Công thương và thực hiện các công việc liên quan đến tem nhãn năng lượng và báo cáo số lượng sản phẩm dán nhãn năng lượng đã đưa ra thị trường.

Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh

Expander Logistics đã chia sẻ thông tin về Thủ tục nhập khẩu tủ mát hai cánh qua bài viết trên đây. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình nhập khẩu và giải quyết các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc nhu cầu hỗ trợ nào, tôi rất khuyến khích mọi người liên hệ với Expander Logistics để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top