Thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh 2024

Các loại thịt bò, thịt heo nói riêng hay thực phẩm nhập khẩu nói chung đều chịu sự quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Do đó, các thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh đều phải tuân thủ các quy định của cơ quan ban Ngành. Chi tiết thông tin quy trình nhập khẩu sẽ được Expander Logistics bật mí ngay dưới bài viết này, xin mời Quý bạn đọc cùng theo dõi nhé!

thủ tục nhập khẩu thịt

Tham khảo một số mã HS thực phẩm đông lạnh theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023

Nhóm 0202: Thịt của động vật họ trâu bò, đông lạnh

Nhóm 0203: Thịt lợn, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh

Nhóm 0204: Thịt cừu hoặc dê, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh

Nhóm 0206: Phụ phẩm ăn được sau giết mổ của lợn, động vật họ trâu bò, cừu, dê, ngựa, la, lừa, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh

Mã 02062100: Lưỡi của động vật họ trâu bò, đông lạnh

Mã 020622.00 Gan của động vật họ trâu bò, đông lạnh

Các chính sách của Nhà nước về quy định điều kiện nhập khẩu đối với các mặt hàng thực phẩm đông lạnh

 • Doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu sản phẩm đã được xác nhận đạt chuẩn yêu cầu về an toàn thực phẩm, vệ sinh thú, không dính các mầm bệnh độc hại cùng với mẫu Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật
 • Tuân thủ các điều kiện, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, sẵn sàng tiến hành kiểm tra chất lượng nếu được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu
 • Sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn về giới hạn hàm lượng vi sinh vật có trong thực phẩm, các chất có trong thực phẩm phải đảm bảo sức khoẻ, không có nguy cơ gây hại cho sức khỏe cộng đồng
 • Thịt, cá đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam sau khi kiểm dịch để chở về kho của người nhập khẩu cũng cần được cho đến giai đoạn phân phối ra thị trường cũng phải được bảo quản kỹ lưỡng trong nhiệt độ thích hợp và môi trường sạch sẽ nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm
thủ tục nhập khẩu thịt

Thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh mới nhất 2023

Kiểm tra điều kiện nhập khẩu từ người bán vào thị trường Việt Nam

Trước khi tiến hành nhập hàng vào cửa khẩu, người mua cần kiểm tra xem người xuất khẩu tại quốc gia và hàng hoá có được phép nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam hay không. Có thể thực hiện bằng cách tra cứu tên doanh nghiệp xuất khẩu trên trang web của Cục Thú Y.

Nếu công ty cung ứng sản phẩm không thuộc danh sách được phép nhập khẩu vào Việt Nam nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục thực hiện giao dịch mua bán thì có thể gửi đơn đề nghị bổ sung tên doanh nghiệp đó vào danh sách để Cục Thú Y có thể xem xét điều chỉnh.

Đăng ký kiểm dịch với Cục Thú Y

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm dịch mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đăng ký kiểm dịch theo mẫu
 • Hoá đơn thương mại, vận đơn, hợp đồng
 • Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của kho hàng 

Khai báo Hải quan điện tử

Để nhập khẩu hàng hoá vào lãnh thổ Việt Nam, bạn cần khai báo với Hải quan thông tin về mô tả, đặc tính của hàng hoá cũng như cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp trao đổi mua bán để Hải quan có thể kiểm soát được lượng hàng hoá xuất khẩu hay nhập khẩu vào quốc gia. Theo đó, bạn cần khai báo các thông tin có liên quan đến lô hàng trên hệ thống phần mềm VNACCS để nhận được thông báo kết quả thông quan.

Thông quan hàng hoá

Sau khi hệ thống VNACCS trả kết quả phân luồng. Nếu là luồng xanh thì người nhập khẩu tiến hành đóng thuế để chở hàng về kho. Nếu là luồng vàng và đỏ, người nhận hàng cần đến cơ quan Hải quan để bổ sung một số giấy tờ, hồ sơ và kiểm hóa để chứng minh hàng hoá thực tế đạt chất lượng giống như đã khai báo. Sau khi kiểm tra hàng hoá xong, nếu không có gì trở ngại thì người nhận hàng có thể điều phối phương tiện vận chuyển để chở hàng về kho.

Những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

Do thịt, cá đông lạnh là những mặt hàng yêu cầu cao về nhiệt độ và môi trường bên trong container chở hàng do đó nếu thời gian vận chuyển hoặc lưu kho bị kéo dài sẽ gây mất nhiều chi phí thậm chí là dẫn đến hư hỏng toàn bộ lô hàng. 

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể làm sai các thông tin chứng từ do thiếu kinh nghiệm hoặc sơ suất trong quá trình làm việc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian thông quan hàng hoá, mà đối với lỗi sai nghiêm trọng người khai báo Hải quan còn có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất hoặc phạt hành chính.

Quy cách đóng gói hàng hóa không phù hợp, tem nhãn dán không đúng quy định gây mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra và thông quan hàng hoá. Dẫn đến chi phí lưu kho, lưu bãi tại cảng cao ảnh hưởng đến hiệu quả của lô hàng. 

Dịch vụ uỷ thác nhập khẩu thịt đông lạnh tại Expander Logistics

Với các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc nhân lực, hoặc đơn giản là doanh nghiệp cần đơn vị cung cấp giải pháp logistics tối ưu cho hàng hoá nhập khẩu nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí thì Expander Logistics chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Dịch vụ uỷ thác tại Expander Logistics sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều lợi ích đáng kể:

 • Đại diện cho khách hàng tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại
 • Chịu trách nhiệm cho các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam
 • Tư vấn giải pháp vận chuyển tối ưu giúp hàng hoá được vận tải an toàn, nhanh chóng
 • Hoàn tất thủ tục Hải quan, thực hiện thông quan nhanh chóng kể từ khi tàu cập cảng
 • Điều phối phương tiện vận chuyển nội địa để chở hàng về tận kho của khách hàng
 • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa, chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh
 • Phối hợp với khách hàng xử lý các vấn đề phát sinh 24/7, mọi lúc mọi nơi ngay khi khách hàng cần
 • Dịch vụ uỷ thác trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm chi phí so với thuê ngoài từng dịch vụ riêng biệt
thủ tục nhập khẩu thịt

Thông qua nội dung bài viết, Quý khách có nhu cầu tư vấn thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh hay bất kỳ loại hàng hoá nào xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất!

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu cà phê

Thủ tục nhập khẩu nội thất nhà tắm

Thủ tục nhập khẩu trái cây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top