Thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp

Thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp? Quy trình nhập khẩu các thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, khi mà sự phổ biến của chúng giúp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Vậy, thủ tục nhập khẩu thiết bị này là gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy đồng hành cùng Expander Logistics qua bài viết “Thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp” dưới đây.

1. Một vài thông tin về thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp mà bạn cần biết khi nhập khẩu 

Để nhập khẩu các thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp, hàng phải là mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thị trường cung cấp chủ yếu đến từ các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm châu Âu, châu Mỹ và các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Các thiết bị này không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu của Việt Nam, vì vậy các doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các chứng từ hải quan phù hợp để hoàn tất thủ tục nhập khẩu.

Thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp

2.1 Mã HS code

Đối với mặt hàng thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp có mã HS thuộc chương 84: 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

Mã HSMô tả
8424Thiết bị cơ khí (hoạt động bằng tay hoặc không) để phun bắn, phun rải hoặc phun áp lực các chất lỏng hoặc chất bột; bình dập lửa, đã hoặc chưa nạp; súng phun và các thiết bị tương tự; máy phun bắn hơi nước hoặc cát và các loại máy phun bắn tia tương tự
842482– – Dùng trong nông nghiệp hoặc làm vườn:
84248210– – – Hệ thống tưới kiểu nhỏ giọt
842449– – Loại khác:
842441– – Thiết bị phun xách tay:
84244120– – – Loại khác, không hoạt động bằng điện
84249093– – – Của hàng hóa thuộc phân nhóm 8424.82.10

Mỗi mặt hàng có mã HS khác nhau phải dựa vào các bộ phận, thiết bị và chất liệu của thiết bị mới xác định chính xác đúng HS. Để xác định chính xác mã HS cho thiết bị tưới  tiêu trong nông nghiệp. Vui long lòng liên hệ Expander Logistics chính tôi để được hỗ trợ tư vấn

2.2 Thuế nhập khẩu thiết bị tưới tiêu nông nghiệp

  • Thuế nhập khẩu thông thường: 5%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
  • Thuế GTGT (VAT): 8%

**Lưu ý: Thuế nhập khẩu chỉ áp dụng khi có chứng từ xuất xứ Form E (từ Trung Quốc), Form VK (từ Hàn Quốc), Form VJ (từ Nhật Bản). Đối với các sản phẩm nhập khẩu từ những quốc gia này, các doanh nghiệp cần chuẩn bị chứng từ xuất xứ phù hợp để được hưởng ưu đãi thuế. Trong khi đó, thuế VAT vẫn được tính theo quy định, không phụ thuộc vào việc có hay không có chứng từ xuất xứ.  

Tuy nhiên, các khoản thuế nhập khẩu này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy định của nước xuất khẩu và các quy định thuế nhập khẩu hiện hành.  Để biết thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn về thuế nhập khẩu cũng như mức thuế ưu đãi (nếu có), bạn có thể liên hệ với Expander Logistics.

3. Thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp 

Thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp không bị cấm nhập khẩu theo quy định của Việt Nam. Doanh nghiệp của bạn có thể nhập khẩu nó như bất kỳ loại hàng hóa nào khác. Dưới đây là các bước để thực hiện quy trình nhập khẩu:

* Hồ sơ hải quan cần chuẩn bị khi nhập khẩu thiết bị tưới tiêu nông nghiệp

  1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
  2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
  3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
  4. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O))
  5. Certification of Quality (Chứng nhận chất lượng (C/Q))
  6. Catalog (nếu có)

4.  Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp

Theo quy định hiện hành, việc không đầy đủ hoặc sai sót trong việc gắn nhãn hàng hóa khi nhập khẩu có thể bị phạt từ 500.000 VNĐ đến 60.000.000 VNĐ và buộc phải thu hồi hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc tiến hành tái xuất.

Do đó, để tránh những hậu quả tiêu cực này, các doanh nghiệp khi nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp cần tuân thủ quy định về việc gắn nhãn hàng hóa theo quy định được quy định tại Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 1 Nghị định 111/2021/NĐ-CP.

Nội dung bắt buộc nhãn mác phải có khi muốn nhập khẩu thiết bị tưới tiêu nông nghiệp

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Model, mã hàng hóa (nếu có)

e) Các nội dung khác tùy ứng loại hàng hóa

tránh những thiếu sót không đáng có gây mất thời gian và chi phí phát sinh.

Thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp

Thông tin chi tiết về quy trình và các điều kiện cần thiết để nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp đã được cung cấp trong bài viết về thủ tục nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp của Expander Logistics. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình nhập khẩu thiết bị tưới tiêu trong nông nghiệp. Đừng ngần ngại liên hệ với Expander Logistics để nhận được thông tin chính xác và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong hành trình này.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện

Thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top