Thủ tục nhập khẩu quả chà là mới nhất năm 2024

Quả chà là khô là món ăn vặt nổi tiếng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng phổ biến. Không chỉ vậy, quả chà là khô còn có giá thành phải chăng, mùi thơm dễ chịu và bảo quản được lâu. Vậy thủ tục nhập khẩu quả chà là khô như thế nào? Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, Expander Logistics xin mời Quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

thủ tục nhập khẩu quả chà là

Lợi ích của quả chà là

Bên trong quả chà là chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ như chất xơ, một số loại vitamin và khoáng chất và lượng nhỏ protein. Đây là các thành phần khuyến nghị sử dụng nhờ ưu điểm rất tốt cho sức khỏe. Vậy hãy cùng Expander Logistics điểm qua một số lợi ích nổi bật của quả chà là nhé!

 • Ngăn ngừa nhiều bệnh lý: Quả chà là cung cấp các chất chống oxy hoá tốt cho cơ thể, hạn chế gây tổn thương đến các tế bào như: Flavonoid, Carotenoid, Axit phenolic…
 • Cải thiện đường huyết: Trong chà là có chứa đường fructose và glucose nên có thể dùng để bổ sung năng lượng cho cơ thể, ngăn chặn đường huyết tăng cao. Bạn cần lưu ý sử dụng với lượng vừa phải để đảm bảo cân bằng lượng đường trong máu.
 • Bảo vệ tim mạch: Quả chà là giúp loại bỏ các cholesterol LDL có hại gây tích tụ các mảng bám trong động mạch. Giúp mạch máu huyết được lưu thông, từ đó tăng khả năng sức khoẻ về tim mạch. Ngăn ngừa các bệnh đau tim, đột quỵ.
 • Hỗ trợ trí nhớ: Loại quả này có khả năng làm ức chế hoạt động của protein beta-amyloid, đây là loại protein làm hình thành các mảng bám trong não. Nếu loại protein này tích tụ quá nhiều trên não sẽ gây đến nguy cơ chết tế bào não hoặc gây ra các bệnh về não như đãng trí, thoái hóa thần kinh.
 • Hỗ trợ hệ tiêu hoá: Nhờ lượng chất xơ dồi dào, giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động ổn định, đào thải các độc tố ra ngoài.

Mã HS code và thuế nhập khẩu quả chà là

Việc tra cứu mã HS cho biết mức thuế nhập khẩu mà doanh nghiệp cần phải đóng cùng với các chính sách nhập khẩu có liên quan. Tuỳ thuộc vào loại mặt hàng mà người ta sẽ áp mã HS chi tiết gồm 6-8 số phù hợp với tính chất, mô tả hàng hoá đó. Bạn cần phải tham khảo chi tiết và tra cứu cẩn thận đối với mã HS do có rất nhiều mặt hàng có mã HS vô cùng đa dạng chỉ khác nhau về một vài đặc điểm sản phẩm.

Mỗi mã HS cũng có thể sẽ có thuế nhập khẩu giống hoặc khác nhau. Nếu sử dụng sai mã HS trong trường hợp có phát sinh thuế nhập khẩu, bạn có thể phải đóng phạt hành chính ít nhất là 20% số tiền thuế phát sinh và phải đóng bù phần tiền  thuế phát sinh.

Thấu hiểu vấn đề này, Expander Logistics sẽ giới thiệu đến bạn mã HS code của quả chà là: 08041000. Theo đó, thuế nhập khẩu ưu đãi của quả chà là là 30% và không phải chịu thuế nhập khẩu nên ở đây không có thuế GTGT (VAT).

Trong trường hợp, doanh nghiệp nhập khẩu quả chà là từ quốc gia có ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đạt được các tiêu chuẩn của Hiệp định.

Chính sách nhập khẩu

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu quả chà là, HS code còn giúp doanh nghiệp định hướng được các văn bản pháp lý, tài liệu pháp luật cần tham khảo có liên quan đến mặt hàng quả chà là nhập khẩu để doanh nghiệp có thể thực hiện đúng quy định. Sau đây là một số văn bản pháp quy mà bạn có thể tham khảo khi nhập khẩu quả chà là:

Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT quy định Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Thông tư 04/2017/TT-BNNNPTNT ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ban hành bảng mã số HS đối với Danh mục hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông tư 38/2015/TT-BNNPTNT, sửa đổi bổ sung Thông tư 39/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nghị định 69/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương

Như vậy, theo quy định từ các văn bản trên thì quả chà là tươi hoặc khô nhập khẩu đều không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu quả chà là bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Quả chà là nhập khẩu phải thông qua kiểm dịch hàng hoá
 • Quả chà là đã qua chế biến, đóng gói thì khi nhập khẩu phải làm công bố ATVSTP
 • Doanh nghiệp nhập khẩu quả chà là không cần phải chịu thuế GTGT
thủ tục nhập khẩu quả chà là

Thủ tục nhập khẩu quả chà là

Hồ sơ nhập khẩu quả chà là

Đối với thủ tục nhập khẩu quả chà là, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ tương tự như những loại hàng hoá thông thường. Cụ thể, bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hoá đơn thương mại
 • Hợp đồng thương mại
 • Vận đơn
 • Phiếu đóng gói hàng hoá
 • Chứng nhận kiểm dịch thực vật
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá (nếu có)

Đối với Giấy chứng nhận xuất xứ C/O là chứng từ không bắt buộc. Tuy nhiên, để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thì người nhập khẩu nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ.

Quy trình kiểm dịch thực vật

Nếu chà là nhập khẩu dưới dạng hạt thô, chưa thể sử dụng trực tiếp thì bắt buộc phải làm kiểm dịch. Trong trường hợp quả chà là có thể dùng trực tiếp (đã chế biến) thì không cần phải làm kiểm dịch thực vật mà phải làm thủ tục công bố kiểm tra chất lượng.

Quy trình kiểm dịch thực vật như sau:

Bước 1: Khai báo hồ sơ trên hệ thống một cửa quốc gia

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ kiểm dịch, kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ giấy tại Chi cục kiểm dịch thực vật

Bước 4: Mở tờ khai nhập khẩu và lấy mẫu kiểm dịch

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu

 • Khai tờ khai hải quan
 • Đăng ký kiểm dịch thực vật
 • Mở tờ khai hải quan
 • Thông quan tờ khai
 • Mang hàng hoá về kho
thủ tục nhập khẩu quả chà là

Với những nội dung chi tiết về thủ tục nhập khẩu quả chà là mà Expander Logistics đã cung cấp, hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho Quý bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu hàng hoá nói chung cũng như các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực logistic, xuất nhập khẩu.

Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả!

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Thủ tục xuất khẩu quần áo

Thủ tục nhập khẩu tổ yến

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top