Thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

Thực hiện thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại có dễ dàng không?

Các loại ổ khóa không chỉ đảm bảo an toàn cho các khu vực như nhà ở, văn phòng, cửa hàng mà còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và dịch vụ. 

Trong quá trình nhập khẩu hàng hóa, việc đảm bảo chất lượng và an toàn là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các sản phẩm như ổ khóa. Việc tuân thủ các quy định và thủ tục nhập khẩu ổ khoá các loại là cực kỳ cần thiết để đảm bảo rằng hàng hóa được nhập khẩu đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của quốc gia nhập khẩu. Trong bối cảnh này, việc hiểu rõ thủ tục nhập khẩu ổ khóa là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và các bên liên quan.

Trong bài viết này, Expander Logistics sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về thủ tục nhập khẩu ổ khoá các loại, với các thông tin liên quan như giấy tờ, tài liệu, thủ tục hải quan và các yêu cầu pháp lý liên quan. 

Thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

 1. Các chính sách và giấy phép liên quan tới thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

Trước khi bắt đầu vào quy trình làm thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại, chúng ta bắt đầu tìm hiểu các văn bản pháp luật quy định do Nhà nước, Chính phủ ban hành liên quan:

 • Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017;
 • Thông tư 12/2022/TT-BGTVT ngày 30/06/2022;
 • Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020. 
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. 
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018
 • Quyết định số 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019

Theo những văn bản quy phạm pháp luật ở trên đây thì mặt hàng ổ khóa các loại không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, nên doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại như các mặt hàng thông thường khác. 

Thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

2. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

2.1. Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu công tắc điện 

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại bao gồm:

 • Hợp đồng ngoại thương
 • Hoá đơn thương mại (commercial invoice)
 • Phiếu đóng gói (packing list) 
 • Vận đơn 
 • Thông báo hàng đến 
 • Các loại giấy tờ khác (nếu có), như giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng,… 

2.2. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

Theo thông tư 38/2015/TT-BTC, quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại gồm các bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Khai tờ khai hải quan điện tử cho lô hàng ổ khóa các loại nhập khẩu 

Khi có đầy đủ chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại từ người xuất khẩu, người khai nhập thông tin khai báo lên hệ thống Hải quan qua phần mềm để mở tờ khai điện từ. Hệ thống sẽ trả về kết quả phân luồng sau khi người khai quyết định khai chính thức tờ khai.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan cho lô hàng ổ khóa các loại nhập khẩu

Sau khi hoàn thành việc điền tờ khai hải quan, hệ thống sẽ phân loại tờ khai. Nếu tờ khai thuộc một trong các loại phân loại (xanh, vàng, đỏ), người khai sẽ in tờ khai và mang theo bộ hồ sơ nhập khẩu của lô hàng ổ khóa các loại đến chi cục hải quan để mở tờ khai. Quá trình mở tờ khai, kiểm tra chứng từ và hàng hoá của lô hàng ổ khóa các loại sẽ tùy thuộc vào kết quả phân luồng.

Bước 4: Xác nhận thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có vấn đề gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận tờ khai. Người khai thanh toán thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan và các phí khác cho cảng để mang lô hàng ổ khóa các loại về kho. 

Bước 5: Nhận và vận chuyển lô hàng ổ khóa các loại nhập khẩu về kho của người nhập khẩu để bảo quản

Sau đó, người khai liên hệ với bên vận chuyển để sắp xếp phương tiện vận chuyển. Thực hiện thanh lý Hải quan để mang lô hàng ổ khóa các loại ra khỏi cảng, xếp lên phương tiện vận chuyển và mang về kho.

Lô hàng sẽ được mang về kho để bảo quản và tiến hành làm kiểm tra chất lượng ổ khóa các loại. Người nhập khẩu sẽ gửi mẫu đến trung tâm kiểm tra hoặc liên hệ với trung tâm để có cán bộ đến tận kho kiểm tra. 

Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng, người nhập khẩu nộp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng của lô hàng ổ khóa các loại cho cơ quan Hải quan để hoàn tất thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại thông quan. 

Đến đây, hoàn tất thủ tục hải quan, quy trình làm thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại kết thúc. 

Thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

3. Một số lưu ý liên quan tới thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại

Sau đây là một số lưu ý về thủ tục nhập khẩu ổ khóa các loại cần lưu ý cho người nhập khẩu

 • Thuế nhập khẩu: Thuế nhập khẩu là một nghĩa vụ phải hoàn thành khi nhập khẩu ổ khóa các loại. Thuế GTGT cho ổ khóa các loại là 10%. 
 • Dán nhãn hàng hóa: Khi nhập khẩu ổ khóa các loại, cần tuân thủ quy định về dán nhãn theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.
 • Xác định mã HS: Để xác định chính xác thuế và tránh bị phạt, cần xác định đúng mã HS cho ổ khóa các loại. Mã HS của ổ khóa các loại thuộc chương 83 hoặc chương 84. Công tắc điện gắn liến với sản phẩm chính sẽ được nhập khẩu áp mã hs theo sản phẩm chính. 
 • Gửi chứng từ gốc: Để tránh tình trạng chờ chứng từ và phát sinh phí lưu kho hoặc lưu bãi, nên yêu cầu người xuất khẩu gửi chứng từ gốc của lô hàng ổ khóa các loại về trước đúng thời hạn.
 • Cấm nhập khẩu ổ khóa các loại đã qua sử dụng: Lưu ý rằng ổ khóa các loại đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu, do đó không được phép nhập khẩu.

Kết luận, trong tổng thể, thủ tục nhập khẩu ổ khóa đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các doanh nghiệp nhập khẩu. Việc tuân thủ các quy định và thủ tục quy định không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Đồng thời, việc tăng cường hợp tác và giao tiếp hiệu quả giữa các bên liên quan cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình nhập khẩu ổ khóa và các sản phẩm liên quan một cách suôn sẻ và hiệu quả. Xem các bài viết mới hơn tại: https://expanderlogistics.com/ 

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn 

Website: https://www.expanderlogistics.com 

Bài viết liên quan

Thủ tục nhập khẩu máy in cũ  

Thủ tục nhập khẩu ghế gấp 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top