Thủ tục nhập khẩu máy trộn bột

Thủ tục nhập khẩu máy trộn bột? Nhập khẩu máy trộn bột đòi hỏi bạn cần hiểu rõ về quy định và thủ tục của cả nước xuất khẩu và nhập khẩu. Để đảm bảo rằng máy trộn bột của bạn có thể được chuyển về một cách hiệu quả và hợp pháp, bạn cần nắm vững những bước và yêu cầu cụ thể trong quá trình thủ tục nhập khẩu. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận thị trường quốc tế một cách thuận lợi và hiệu quả. Hãy cùng Expander Logistics giải quyết các thắc mắc nhé!

1. Máy trộn bột là gì?

Máy trộn bột là một công cụ chuyên dụng giúp quá trình trộn bột trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Với việc khởi động máy, thêm bột và cài đặt một số thao tác, máy trộn bột sẽ thực hiện công việc trộn một cách tự động.

Ngoài ra, máy trộn bột cũng có khả năng trộn các loại hóa chất sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm, nguyên liệu thực phẩm, và nguyên liệu chế biến thuốc. Sản phẩm này đáp ứng nhu cầu của các cơ sở chế biến bánh mì, bánh kem, mỹ phẩm, thuốc đông y, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Hầu hết các loại máy trộn bột thường được nhập khẩu từ các quốc gia nước ngoài. Bạn đã hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu máy trộn bột chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục theo dõi để có thông tin chi tiết.

Thủ tục nhập khẩu máy trộn bột

2. Chính sách bạn cần biết khi nhập khẩu máy trộn bột

Mặt hàng “máy trộn bột” mới 100% không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu hoặc yêu cầu điều kiện đặc biệt, theo quy định của Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Do đó, cá nhân hoặc tổ chức nhập khẩu có thể xử lý thủ tục như với hàng hóa thông thường.

Quy trình và hồ sơ nhập khẩu sẽ tuân theo các quy định hiện hành được mô tả tại Điều 16 và 18 của Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Theo Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, được ban hành kèm theo Quyết định số 818/QĐ-BYT ngày 05/03/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế, máy trộn bột không nằm trong danh mục phải kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy trộn bột

3.1 Mã HS code

Đối với mặt hàng máy trộn bột có mã HS thuộc chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

Mã HSMô tả
8438– Máy chế biến công nghiệp hoặc máy sản xuất thực phẩm hay đồ uống, chưa được ghi hay chi tiết ở nơi khác trong Chương này, trừ những loại máy để chiết xuất hay chế biến dầu hoặc mỡ động vật hoặc chế biến dầu hoặc chất béo từ thực vật.
84381000– Máy làm bánh mỳ và máy dùng để sản xuất mỳ macaroni, spaghetti hoặc các sản phẩm tương tự.
84382010 – Hoạt động bằng điện

3.2 Thuế nhập khẩu máy trộn bột

Khi nhập khẩu máy trộn bột vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

  • Thuế nhập khẩu thông thường: 4.5%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 3%
  • Thuế GTGT (VAT): 8%

4. Thủ tục nhập khẩu máy trộn bột

Máy trộn bột không bị cấm xuất khẩu hoặc nhập khẩu theo danh mục hàng hóa, vì vậy, quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu giống như với các mặt hàng thông thường khác.

Bộ hồ sơ bao gồm:

  1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
  2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
  3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
  4. Vận đơn
  5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
  6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)
  7. Các chứng từ khác (nếu có)

5. Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bột

Nội dung bắt buộc nhãn mác phải có khi muốn nhập khẩu máy trộn bột:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất mỗi loại hàng hóa 

Lời khuyên cho các doanh nghiệp: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi thông quan để tránh những sai sót không đáng có, gây lãng phí thời gian và kinh phí

Thủ tục nhập khẩu máy trộn bột

Trong bài viết của Expander Logistics về thủ tục nhập khẩu máy trộn bột, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về quy trình thực hiện nhập khẩu máy trộn bột. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Expander Logistics cam kết hỗ trợ khách hàng trong mọi khía cạnh của quá trình nhập khẩu máy trộn bột. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên sâu và giải đáp mọi thắc mắc, đồng thời chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trên mọi chặng đường kinh doanh của bạn.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu máy cưa

Thủ tục nhập khẩu nồi hấp tiệt trùng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top