Thủ tục nhập khẩu máy photocopy, máy in ấn | Expander Logistics

Hiện nay, nhu cầu đối với lĩnh vực in ấn, photocopy ngày càng cao nên nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nhập khẩu các thiết bị in ấn, photocopy về để sử dụng và kinh doanh hàng ngày. Tuy nhiên, do đây là mặt hàng đặc biệt nên khi làm thủ tục nhập khẩu máy photocopy thì doanh nghiệp cần phải xin giấy phép nhập khẩu. Do vậy, trong bài viết này Expander Logistics xin chia sẻ đến Quý bạn đọc những thông tin hữu ích có liên quan đến máy photocopy nhập khẩu.

thủ tục nhập khẩu máy photocopy

Những loại máy in, máy photocopy nào cần xin giấy phép nhập khẩu?

 • Máy in ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, offset, flexo, ống đồng, letterpress
 • Máy photocopy màu, máy in màu

Mã HS và thuế nhập khẩu máy photocopy

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu máy photocopy, in ấn thì việc xác định mã HS là vô cùng quan trọng. Mã hàng hóa HS không chỉ giúp phân loại giữa các hàng hoá với nhau mà còn giúp doanh nghiệp xác định thuế nhập khẩu và các chính sách nhập khẩu máy photo.

Máy in photocopy có nhiều loại được xếp thành từng mã HS chi tiết riêng biệt. Do đó, có rất đa dạng mã HS tương ứng với đặc tính, công dụng của loại hàng hoá đó. Expander Logistics không thể liệt kê hết từng cách áp mã HS cho từng trường hợp. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn mã HS máy in, photo nhập khẩu thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ cho chúng tôi.

Bên dưới là một số mã HS của máy photo mà bạn có thể tham khảo:

Mã HSMô tả hàng hoáThuế NK thông thườngThuế NK ưu đãi
8443Máy in sử dụng các bộ phận in như khuôn in (bát chữ), ống in và các bộ phận in khác của nhóm 84.42; máy in khác, máy copy (copying machines) và máy fax, có hoặc không kết hợp với nhau; bộ phận và các phụ kiện của chúng  
 – Máy in sử dụng các bộ phận in như khuôn in (bát chữ), ống in và các bộ phận in khác thuộc nhóm 84.42:  
84431100– – Máy in offset, in cuộn50
84431200– – Máy in offset, in theo tờ, loại sử dụng trong văn phòng (sử dụng giấy với kích thước giấy ở dạng không gấp một chiều không quá 22 cm và chiều kia không quá 36 cm) 50
84431300– – Máy in offset khác32
84431400– – Máy in letterpress, in cuộn, trừ loại máy in flexo(1)32
84431500– – Máy in letterpress, trừ loại in cuộn, trừ loại máy in flexo(1)32
84431600– – Máy in flexo(1)32
84431700– – Máy in ống đồng(1) (*)32
84431900– – Loại khác50

Như vậy, tùy theo loại máy in ấn, photocopy sẽ có mức thuế nhập khẩu tương ứng khác nhau (như bảng tóm tắt trên). Thuế VAT là 10% và trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu máy in từ người bán tại quốc gia có ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu đạt được các điều kiện của Hiệp định).

Quy trình cấp giấy phép nhập khẩu

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu bao gồm:

 • 01 bản chính văn bản đề nghị cấp giấy phép của thương nhân
 • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (01 bản sao có đóng dấu xác nhận của thương nhân)
 • Các giấy tờ, tài liệu có liên quan khác theo quy định của pháp luật

Bước 2: Thương nhân gửi bộ hồ sơ này đến bộ hoặc cơ quan ngang bộ có thẩm quyền cấp giấy phép. Trong trường hợp bộ hồ sơ chưa đầy đủ đúng với quy định thì doanh nghiệp cần phải bổ sung tài liệu, giấy tờ cần thiết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn tối đa 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập khẩu phải thông báo kết quả bằng văn bản cho doanh nghiệp.

thủ tục nhập khẩu máy photocopy

Thủ tục nhập khẩu máy photocopy

Sau khi xin cấp giấy phép nhập khẩu, bạn chỉ cần nộp giấy phép này cùng với bộ chứng từ để làm thủ tục thông quan cho lô hàng. Theo đó, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

 • Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing List – Phiếu đóng gói hàng hóa 
 • Sale Contract – Hợp đồng mua bán. 
 • Bill of Lading – Vận đơn đường biển.
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu có) 
 • Giấy phép nhập khẩu

Một số lưu ý đối với máy in máy photo nhập khẩu

Dán nhãn hàng hoá

Hàng hóa khi nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam phải được dán tem nhãn chứa nội dung phù hợp với quy định của pháp luật. Trên nhãn dán phải thể hiện các thông tin cần thiết như: tên hàng hoá; tên và địa chỉ của nhà sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hoá; xuất xứ hàng hoá…Ngoài ra, việc dán nhãn đúng vị trí cũng vô cùng quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ.

Đối với máy photo máy in nhập khẩu đã qua sử dụng

Thủ tục nhập khẩu máy in máy photocopy mới 100% hoặc đã qua sử dụng đều tương tự nhau. Tuy nhiên, đối với máy móc thiết bị cũ khi nhập khẩu thì doanh nghiệp cần phải làm giám định cho hàng hoá. Máy móc, thiết bị cũ khi nhập khẩu vào Việt Nam cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thiết bị có tuổi thọ không vượt quá 10 năm kể từ năm sản xuất.
 • Thiết bị phải được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với các quy định tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về an toàn, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.\

Như vậy, đối với thủ tục nhập khẩu máy in máy photocopy đòi hỏi doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định của pháp luật có liên quan. Trong quá trình tham khảo bài viết, nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời! 

thủ tục nhập khẩu máy photocopy

Thông tin liên hệ:

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://expanderlogistics.com/

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

Thủ tục xuất khẩu trầm hương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top