Thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp 

Thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp? Máy may công nghiệp là máy may dùng cho ngành may mặc, có công suất cao, phù hợp với sản xuất đại trà ở các nhà máy, xí nghiệp. Các doanh nghiệp mong muốn có máy may tiên tiến từ nước ngoài để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và đủ số lượng. Vậy quy trình thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp có gì đặc biệt? Thuế nhập khẩu có được hưởng thuế nào khác không? Hãy theo dõi bài viết của Expander Logistics để biết thêm chi tiết!

1. Chính sách nhập khẩu máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp không bị cấm nhập khẩu hay cần giấy phép chuyên ngành theo quy định hiện hành. Do đó, mặt hàng này có thể nhập khẩu tự do. Nhưng máy may công nghiệp đã qua sử dụng phải giám định tuổi thiết bị theo Quyết định 18/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Chỉ những máy may đã qua sử dụng có tuổi thiết bị không quá 10 năm mới được nhập khẩu. Hơn nữa, pháp luật chỉ cho phép nhập khẩu máy may đã qua sử dụng để sản xuất. Còn mục đích kinh doanh thì chỉ được nhập khẩu máy may mới.

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy may công nghiệp

2.1 Mã HS code

Máy may công nghiệp thuộc nhóm 8452 theo mã HS, một hệ thống phân loại hàng hóa quốc tế. Mã HS cụ thể cho máy may công nghiệp phụ thuộc vào các đặc tính và chức năng của máy. Doanh nghiệp nên chọn mã HS chính xác cho loại máy may mà họ muốn nhập khẩu. Một mã HS tham chiếu cho máy may công nghiệp là 84522900.

2.2 Thuế nhập khẩu máy may công nghiệp

Khi nhập khẩu máy may công nghiệp vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 5%
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
Thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp

3. Thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp

Khi nhập khẩu máy may công nghiệp bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những chứng từ sau:

 • Tờ khai hải quan;
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice);
 • Vận đơn (Bill of Lading);
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List);
 • Chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin);
 • Hồ sơ đăng ký kiểm tra tuổi thiết bị: Đây là hồ sơ cần thiết khi nhập khẩu thiết bị đã sử dụng trước đó

Doanh nghiệp phải có đủ các loại giấy tờ này, và có thể phải thêm các loại khác nếu hải quan yêu cầu.

4. Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp

Nhãn hàng hóa là một trong những yếu tố bắt buộc khi làm thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp cũng như các hàng hóa khác. Nhãn hàng hóa giúp các cơ quan quản lý hàng hóa biết được nguồn gốc của hàng hóa và đơn vị chịu trách nhiệm hàng hóa. Doanh nghiệp cần ghi rõ và đủ thông tin trên nhãn hàng hóa để tránh rủi ro và vi phạm pháp luật.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 43/2017/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung trong Nghị định 111/2021/NĐ-CP về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu. Nhãn mác hàng hóa phải ghi rõ và đầy đủ các nội dung sau:

 • Tên hàng hóa;
 • Xuất xứ hàng hóa; 
 • Thông tin về hàng hóa; 
 • Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa.

 Việc ghi nhãn hàng hóa phải theo quy định của pháp luật, nếu vi phạm thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đến 60.000.000 đồng. Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ quy định về nhãn mác hàng hóa và ghi nhãn hàng hóa chính xác.

Thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp

Expander Logistics cung cấp thông tin về quy trình và các điều kiện cần thiết để nhập khẩu máy may công nghiệp trong bài viết về thủ tục nhập khẩu máy may công nghiệp. Với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình nhập khẩu máy may công nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Expander Logistics để được hỗ trợ tốt nhất trong hành trình của bạn.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu máy phát điện cũ

Thủ tục nhập khẩu máy khoan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top