Thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser

Thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser? Trong ngành công nghiệp hiện đại, máy đo khoảng cách laser đã trở thành một công cụ không thể thiếu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng đến sản xuất công nghiệp và nghiên cứu khoa học. Sự chính xác và đáng tin cậy của máy đo khoảng cách laser đã làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng trong quy trình làm việc hàng ngày của nhiều doanh nghiệp và tổ chức.

Vậy thì, quy trình nhập khẩu máy đo khoảng cách laser như thế nào? Mức thuế nhập khẩu cho thiết bị này hiện nay là bao nhiêu? Bài  tất cả những thông tin quan trọng về thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser được chia sẻ dưới đây từ Expander Logistics!

1. Những thông tin về nguồn hàng máy đo khoảng cách laser bạn cần biết

Hiện nay, máy đo khoảng cách đã trở thành một công cụ không thể thiếu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như xây dựng, sản xuất, công nghiệp, thể thao, và nhiều mục đích khác. Với sự phổ biến và tính ứng dụng cao, đây là nguồn hàng lý tưởng được nhiều nhà kinh doanh quan tâm nhập về để tiếp thị. Dưới đây là một số thông tin tham khảo về máy đo khoảng cách laser:

 • Công dụng chính: Máy đo khoảng cách được sử dụng để đo khoảng cách, đo chiều dài, thể tích, diện tích với nhiều góc máy khác nhau.
 • Cấu tạo: Bao gồm bộ phận ngắm, bộ phận phát xung tia laser, chân máy, màn hình và bàn phím. 
 • Nguyên lý hoạt động: Máy đo sẽ chiếu tia laser từ một điểm đến một điểm khác và tính toán khoảng cách dựa trên tốc độ và đường đi khi gặp vật cản.
 • Phân loại: Hiện nay có hai loại máy đo khoảng cách phổ biến là máy đo dạng điện thoại cầm tay và kiểu ống nhòm.
 • Các thương hiệu nổi bật: Bosch, Leica Geosystems, Makita,…

Thông tin này sẽ giúp nhà kinh doanh hiểu rõ hơn về máy đo khoảng cách laser và có thêm kiến thức để quyết định về việc nhập khẩu và tiếp thị sản phẩm này.

Thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy đo khoảng cách laser 

2.1 Mã HS code

Đối mặt hàng máy đo khoảng cách laser có mã HS thuộc chương 90: Dụng cụ và thiết bị quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ kiện của chúng

Mã HSMô tả
9015Thiết bị và dụng cụ dùng để quan trắc (kể cả quan trắc ảnh), dùng cho thủy văn học, hải dương học, thủy học, khí tượng học hoặc địa lý học, trừ la bàn; máy đo xa
901510– Máy đo xa:
90151090– – Loại khác

2.2 Thuế nhập khẩu máy đo khoảng cách laser

Khi nhập khẩu máy đo khoảng cách laser vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Trung Quốc (ACFTA): 0% (Căn cứ vào 153/2017/NĐ-CP).
 • Thuế GTGT (VAT): 8%

3. Thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser

3.1 Căn cứ pháp lý

Dựa vào Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ, máy đo khoảng cách không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc hàng nhập khẩu có điều kiện. Do đó, công ty có thể nhập khẩu máy đo khoảng cách như bất kỳ hàng hóa thông thường nào khác.

Theo quy định trong Phụ lục II – Thông tư số 41/2018/TT-BGTVT, thiết bị máy đo khoảng cách laser phải được chứng nhận hoặc công bố phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng.

3.2 Hồ sơ hải quan cần chuẩn bị khi làm thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser

 1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 4. Vận đơn
 5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O) 
Thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser

Thông tin về quy trình và các điều kiện cần thiết để nhập khẩu máy đo khoảng cách laser đã được cung cấp trong bài viết về thủ tục nhập khẩu máy đo khoảng cách laser của Expander Logistics. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình nhập khẩu máy đo khoảng cách laser. Hãy liên hệ với Expander Logistics để có được thông tin chính xác và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình này.  

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Hiệu quả từ việc sử dụng mã QRCode để truy xuất nguồn gốc

Bình Định sẽ mở rộng, nâng cấp nhiều bến cảng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top