Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực như thế nào? Trong các lĩnh vực như cơ khí, xây dựng dân dụng, việc sử dụng máy cắt sắt thủy lực là rất phổ biến. Mặc dù việc vận hành máy này không phức tạp và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, nhưng quý khách hàng cần phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động và các thủ tục nhập khẩu để đảm bảo vận hành kinh doanh một cách trơn tru.

Để nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực, quý khách hàng cần tuân thủ các thủ tục cần thiết. Để có câu trả lời chính xác nhất, quý khách hàng nên tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Máy cắt sắt thủy lực là gì?

Máy cắt sắt thủy lực là loại máy trong lĩnh vực cơ khí vận hành bằng thủy lực để cắt đứt các tấm kim loại như sắt thép. Loại máy này mang lại sự tiện lợi và độ chính xác cao, phù hợp với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng dân dụng và công nghiệp gia công kim loại.

Dòng máy cắt tôn thủy lực được sử dụng rộng rãi trong chế tạo vỏ ô tô, cấu trúc thép xây dựng, và ngành đóng tàu, với khả năng gia công các loại tấm kim loại đa dạng về kích thước. Máy được trang bị khung kết cấu hàn liền khối, giúp tăng độ chắc chắn và ổn định, không bị rung lắc.

Hệ thống động cơ dẫn động hệ thống thủy lực giúp máy hoạt động một cách êm ái. Máy cắt sắt thủy lực có khả năng chống rung tốt, có khung kết cấu thép hàn tấm. Điều này giúp máy cắt tôn mỏng và dày khác nhau với độ chính xác cao.

Mã HS code và biểu thuế làm thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực, việc xác định mã HS code máy cắt sắt thủy lực là rất quan trọng. Dưới đây là các mã HS code máy cắt sắt thủy lực bạn có thể tham khảo:

Máy đột dập hay máy cắt rãnh hình chữ V (bao gồm cả máy ép), bao gồm cả máy xén và đột dập kết hợp.

Các loại máy điều khiển số: 84624200.

Loại khác: 84624900.

Trên cơ sở mã HS code máy cắt sắt thủy lực này, các đơn vị hải quan sẽ áp dụng thuế xuất khẩu tương ứng cho hàng hóa. Cụ thể, các loại thuế như sau:

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 8% (theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC).

Thuế nhập khẩu thông thường: 5% (theo Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg).

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0% (theo Nghị định số 57/2020/NĐ-CP).

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ASEAN – Trung Quốc (ACFTA): 0% (theo Nghị định số 153/2017/NĐ-CP).

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 1 của Thông tư 39/2018/TT-BTC, các hồ sơ và Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực bao gồm các tài liệu sau:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu: Là tài liệu quan trọng để khai báo thông tin hàng hóa nhập khẩu cho cơ quan hải quan.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): Chứng nhận giao dịch mua bán giữa người bán và người mua, cung cấp thông tin về hàng hóa, giá cả và điều kiện thanh toán.

Hợp đồng thương mại (Commercial Contract): Nếu có, là tài liệu chứng nhận cam kết mua bán giữa hai bên, đặc biệt là về các điều khoản và điều kiện giao hàng.

Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list): Liệt kê chi tiết về số lượng, trọng lượng, và các thông tin khác về việc đóng gói hàng hóa.

Vận đơn đường biển (Bill of lading): Là tài liệu chứng nhận việc vận chuyển hàng hóa trên tàu biển, cung cấp thông tin về hàng hóa và điều kiện vận chuyển.

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) (nếu có): Chứng nhận về xuất xứ của hàng hóa, giúp xác nhận quốc gia mà hàng hóa được sản xuất.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực chi tiết

Căn cứ vào Thông tư 01/2018/TT-BKHĐT, máy cắt sắt thủy lực đã được quy định trong danh mục máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được, do đó không cần phải làm thủ tục hay chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu đặc biệt, phức tạp. Dưới đây là các bước cơ bản trong quá trình nhập khẩu máy cắt tôn thép tấm thủy lực:

Khai tờ khai hải quan nhập khẩu: Doanh nghiệp tiến hành khai báo thông tin nhập khẩu máy cắt tôn thép tấm thủy lực lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

Mở tờ khai hải quan nhập khẩu: Hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Doanh nghiệp in tờ khai và đem bộ hồ sơ nhập khẩu đến cơ quan chi cục hải quan doanh nghiệp đăng ký để mở tờ khai.

  • Luồng xanh: Không cần kiểm tra hồ sơ giấy hay kiểm tra thực tế lô hàng hóa. Lô hàng của doanh nghiệp sẽ được cán bộ hải quan chấp nhận thông quan.
  • Luồng vàng: Kiểm tra hồ sơ và giấy tờ chứng từ hải quan.
  • Luồng đỏ: Kiểm tra thực tế hàng hóa.

Thông quan hàng hoá và đưa hàng về kho: Cán bộ hải quan chấp nhận thông quan tờ khai sau khi kiểm tra hồ sơ. Doanh nghiệp đóng thuế nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực để thông quan hàng hóa và tiến hành mang hàng hóa về kho của mình để lưu trữ.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Expander Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cắt tôn thép tấm thủy lực

Thông quan hàng hóa qua các thủ tục nhập khẩu thật sự là một quá trình khá phức tạp và đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về luật pháp và quy định của từng quốc gia. Việc lựa chọn dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói từ Expander Logistics là một quyết định thông minh của các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo sự chính xác trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách hàng, từ việc khai báo thông quan đến thực hiện các thủ tục hải quan cần thiết. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về quy trình nhập khẩu, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất và giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu của họ.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt thủy lực. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Expander Logistics. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và tận tình nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ yêu cầu nào khác về dịch vụ của chúng tôi. Trân trọng cảm ơn và hy vọng được hợp tác cùng quý khách trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu bàn chặt

Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top