Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ 

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu máy cắt rau củ nhưng còn lo ngại về các chính sách và quy định của nhà nước liên quan đến việc nhập khẩu thiết bị này? Thông qua bài viết này, Expander Logistics sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ, và sẽ cập nhật các thông tin mới nhất để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình nhập khẩu của mình.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ 

Thông tin về máy cắt rau củ

Dựa vào các đặc điểm về cách cắt thái rau củ, trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy thái rau củ quả được sử dụng phổ biến trong ngành nhà hàng, khách sạn và bếp ăn công nghiệp, đó là dòng máy VC và QSP.

Máy cắt rau củ quả công nghiệp đa năng VC:

Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn, có khả năng cắt thái rau củ thành nhiều kích thước và hình dạng khác nhau.

Sử dụng 6 lưỡi dao, giúp đáp ứng tốt các yêu cầu cắt thái cơ bản trong bếp nhà hàng và bếp ăn công nghiệp, bao gồm cắt lát dày, mỏng, sợi tròn, sợi vuông, hạt lựu, vv.

Máy cắt rau củ công nghiệp QSP:

Được biết đến với hiệu suất cao và giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Có khả năng cắt thái nhanh chóng, với năng suất lên đến 200kg/h.

Thiết kế hình hộp chữ nhật đứng, tích hợp 2 họng dao cắt lát và thái sợi, giúp việc cắt rau củ trở nên đơn giản hơn, không đòi hỏi nhiều sức lực như ở dòng máy VC.

Chính sách mặt hàng làm Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ

Máy cắt rau củ mới 100% không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu hoặc phải có giấy phép đặc biệt theo quy định tại Phụ lục III của Nghị định số 69/2018/TT-BTC ngày 15/05/2019 được ban hành bởi Chính phủ. Do đó, doanh nghiệp có thể nhập khẩu máy cắt rau củ này như bất kỳ hàng hóa thông thường nào khác.

Đối với quản lý chất lượng hàng hóa nhập khẩu, công ty nên tham khảo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và các Nghị định liên quan, như Nghị định 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 và Nghị định 74/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ để nắm rõ các quy định và thực hiện đúng.

Hàng hóa nhập khẩu của doanh nghiệp cần phải có đầy đủ nhãn mác theo quy định. Để thực hiện điều này, công ty có thể tham khảo Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 04 năm 2017 của Chính phủ.

Hồ sơ và thủ tục nhập khẩu cần tuân thủ các quy định tại điều 16 và điều 18 của Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015, cùng với các sửa đổi, bổ sung tại Điều 1 của Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ 

Mã HS code máy cắt rau củ và thuế nhập khẩu

HS code máy cắt rau củ là 84386000. Tuy nhiên, việc xác định mã HS code máy cắt rau củ chính xác phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật và tính chất cụ thể của hàng hóa được nhập khẩu. 

Đối với một mặt hàng như máy rau củ, thông số kỹ thuật như công suất, kích thước, chức năng và các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến việc xác định HS code máy cắt rau củ cuối cùng. Do đó, để áp dụng HS code máy cắt rau củ chính xác, bạn nên tham khảo các hướng dẫn và thông tin cụ thể từ cơ quan quản lý hải quan hoặc chuyên gia tư vấn hải quan.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ

Chính sách và thuế nhập khẩu

Đối với máy rau củ mới 100%, việc nhập khẩu được thực hiện bình thường và không áp dụng các hạn chế theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

Tuy nhiên, đối với máy rau củ đã qua sử dụng, công ty cần tuân theo các quy định sau:

Thông tư số 04/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 được ban hành bởi Bộ Công thương.

Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 được ban hành bởi Bộ Khoa học Công nghệ.

Mức thuế nhập khẩu ưu đãi cho máy rau củ là 0%. Tuy nhiên, thuế giá trị gia tăng (VAT) áp dụng là 8%, theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2020.

Những quy định này sẽ giúp công ty có cái nhìn tổng quan và nắm rõ các điều kiện và mức thuế cụ thể khi nhập khẩu máy rau củ, bao gồm cả máy mới 100% và máy đã qua sử dụng.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ 

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ bao gồm các tài liệu sau:

Hóa đơn thương mại (Invoice): Tài liệu chi tiết về máy cắt rau củ, bao gồm số lượng, giá trị, và thông tin về bên mua và bán.

Hợp đồng thương mại (Sales contract): Tài liệu chứng nhận các điều khoản và điều kiện của giao dịch mua bán máy cắt rau củ giữa người bán và người mua.

Phiếu đóng gói (Packing List): Tài liệu mô tả chi tiết về cách đóng gói, số lượng và trọng lượng của máy cắt rau củ trong lô hàng.

Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin – C/O): Các biểu mẫu VK, B, E, D, … chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của máy cắt rau củ. (nếu có)

Vận đơn đường biển hoặc vận đơn đường hàng không (Bill of Lading): Tài liệu chứng nhận việc vận chuyển máy cắt rau củ từ nơi xuất phát đến nơi đích.

Tờ khai hải quan nhập khẩu: Tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về hàng hóa, giá trị, nguồn gốc và các yêu cầu hải quan khác khi nhập khẩu máy cắt rau củ.

Quy định về ghi nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu

Theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP, nhãn phụ được định nghĩa là nhãn có nội dung được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa ra tiếng Việt và bổ sung những thông tin bắt buộc theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hóa không có.

Trước khi thực hiện việc thay đổi nội dung và hình thức của nhãn mác, bạn cần xem xét hợp đồng giữa bạn và công ty cung cấp hàng. Nếu trong hợp đồng đã quy định rõ việc bạn có thể thay đổi nhãn mác hay không, cũng như các điều khoản liên quan đến việc này, bạn có thể thực hiện theo những điều khoản đó.

Tuy nhiên, nếu hợp đồng không có quy định cụ thể về việc thay đổi nhãn mác và bạn tự ý thực hiện thay đổi mà nội dung và hình thức của nhãn mác mới không tương đồng hoặc khác với nhãn gốc, thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và trung thực của thông tin bạn đã ghi.

Thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ 

Hy vọng thông qua bài viết này, quý vị đã thu thập đủ thông tin cần thiết về quy trình thủ tục nhập khẩu máy cắt rau củ. Nếu quý vị còn bất kỳ thắc mắc nào về các thủ tục nhập khẩu, đừng ngần ngại liên hệ với Expander Logistics qua hotline dưới đây để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu bàn chặt

Thủ tục nhập khẩu xe tập đi em bé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top