Thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại CNC

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu máy cắt kim loại nhưng chưa biết làm thủ tục nhập khẩu như thế nào? Nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, trong bài viết này Expander Logistics sẽ chia sẻ nội dung về thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại CNC. Xin mời Quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại

Máy CNC là gì?

Máy CNC (tên tiếng Anh: Computer Numerical Control) là một loại máy chuyên dùng để cắt, chấn hoặc khoét các chi tiết bằng kim loại, gỗ, nhựa. Điểm đặc biệt là máy được điều khiển khởi phần mềm trên máy tính nên độ an toàn được bảo đảm hơn so với các công cụ cắt kim loại thông thường.

Máy cắt CNC hoạt động dựa trên nguyên lý của các động cơ, trục và dao cắt dùng để cắt và tạo hình thù cho sản phẩm bằng cách thiết kế các hình dạng mong muốn trên phần mềm CAD/CAM (Computer AIded Design/Computer AIded Manufacturing). 

Ưu điểm của thiết bị này là tạo ra sản phẩm có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao trong thời gian ngắn. Tuỳ vào mục đích sử dụng của thương nhân mà có thể lựa chọn các loại máy có kích thước và chức năng khác nhau.

thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại

Chính sách nhập khẩu máy cắt kim loại

Khi nhập khẩu một mặt hàng, bạn cũng cần quan tâm đến các thủ tục nhập khẩu được tiến hành dựa trên cơ sở pháp lý nào để có thể thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Expander Logistics sẽ bật mí đến Quý bạn đọc một số văn bản pháp luật có liên quan đến quy trình nhập khẩu máy cắt kim loại CNC.

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP về danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu và hàng nhập khẩu thuộc diện lý của các Bộ, ban Ngành. Cụ thể, theo Nghị định này, máy cắt kim loại CNC
 • Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN quy định về mặt hàng máy móc đã qua sử dụng nếu nhập khẩu về Việt Nam thì cần phải đáp ứng các điều kiện về chất lượng máy móc theo Điều 6 tại Thông tư này
 • Thông tư 39/2018/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thủ tục thông quan hàng nhập khẩu đối với máy cắt kim loại CNC
 • Biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 hướng dẫn tra cứu mã HS, thuế suất nhập khẩu, thuế VAT

Thông qua các văn bản pháp luật được đề cập ở trên, mặt hàng máy cắt kim loại CNC không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Do đó, thương nhân có thể làm thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại như thông thường.

Theo Điều 6 Nghị định 187/2013/NĐ-CP kèm theo phụ lục II có nêu rõ sản phẩm máy cắt kim loại CNC không nằm trong danh mục cần phải kiểm tra Nhà nước về chất lượng sản phẩm.

Mã HS và thuế nhập khẩu đối với máy cắt kim loại nhập khẩu

HS code máy cắt kim loại

Máy cắt kim loại được phân chia thành nhiều loại tương ứng với mẫu mã, chức năng khác nhau như máy tiện, máy khắc,…Do đó, chúng tôi không thể liệt kê hết tại bài viết này. Để xác định chính xác mã HS cho từng loại máy, Quý khách vui lòng liên hệ chok Expander Logistics để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất!

Mã HS của máy cắt kim loại đã qua sử dụng cũng được xác định tương tự như mã HS của thiết bị mới 100% nên mặc dù máy cắt kim loại được chia làm hai trường hợp thủ tục nhập khẩu nhưng chung quy thuế nhập khẩu vẫn giống nhau.

thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại

Quy định về thuế nhập khẩu đối với máy cắt kim loại

Sau xác định được HS code của sản phẩm, doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định được thuế nhập khẩu của mặt hàng đó. Đối với mặt hàng máy cắt kim loại nhập khẩu nếu có C/O form E thì thương nhân sẽ được hưởng mức thuế suất 0%. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đóng khoản thuế VAT 10%.

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại CNC

Như đã đề cập ở trên, thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại tuy không khó nhưng đòi hỏi đơn vị nhập khẩu cần xác định đúng tính chất hàng hoá của mình. Đối với máy cắt kim loại cũ tuy vẫn có thể nhập khẩu như thông thường nhưng đòi hỏi phải đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Thiết bị có tuổi thọ không vượt quá 10 năm
 • Được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn quốc gia (TCN) của Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại

Để thực hiện thủ tục nhập khẩu thuận lợi, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ chuẩn chỉnh.

Bộ hồ sơ gồm:

 • Tờ khai Hải quan
 • Hoá đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hoá
 • Hợp đồng thương mại
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu có)
 • Catalogue hàng hóa

Quy trình thông quan hàng hoá:

Bước 1: Khai báo Hải quan điện tử

Bước 2: Mở tờ khai

Bước 3: Thông quan hàng hoá

Bước 4: Kéo hàng về kho

thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại

Nhìn chung, về thủ tục nhập khẩu máy cắt kim loại mới 100% và đã qua sử dụng là tương tự nhau. Tuy nhiên, đối với hàng đã qua sử dụng cần phải có giấy xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu từ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nếu Quý khách có nhu cầu nhập khẩu máy cắt kim loại, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán

Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top