Thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

Thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẩu thuật? Kính hiển vi phẫu thuật là một trang thiết bị y tế quan trọng được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế. Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam để cung cấp trên thị trường. 

Để hỗ trợ đơn vị kinh doanh, Expander Logistics sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả cho quá trình thông quan lô hàng, phục vụ nhu cầu thăm khám và nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và sức khỏe ngày nay.

1. Tìm hiểu nhu cầu nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật về Việt Nam 

Kính hiển vi là một công cụ quan trọng giúp quan sát các vật thể có kích thước nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy, tạo ra các hình ảnh phóng đại của chúng. Độ phóng đại của kính hiển vi có thể đạt từ 40 đến 3000 lần. Quá trình quan sát và ghi nhận hình ảnh bằng kính hiển vi được biết đến như kỹ thuật hiển vi (microscopy).

Ngày nay, Kính hiển vi đã phát triển đa dạng, từ kính hiển vi quang học sử dụng ánh sáng khả kiến, đến kính hiển vi điện tử, kính hiển vi quét đầu dò, hay kính hiển vi phát xạ quang. Công cụ này không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như vật lý, hóa học, sinh học, khoa học vật liệu, y học, mà còn phát triển thành một công cụ phân tích mạnh mẽ.

Để sản phẩm Kính hiển vi phẫu thuật được lưu hành và sử dụng tại Việt Nam, đặc biệt là khi chưa có số lưu hành tại địa phương, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục cấp mới số lưu hành từ Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Điều này đặt ra yêu cầu cao về việc đảm bảo đúng điều kiện và tuân thủ quy trình nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật theo quy định của pháp luật. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo Doanh nghiệp có thể lưu hành sản phẩm một cách hợp pháp và an toàn trên thị trường Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

2. Chính sách nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật khi thực hiện nhập khẩu kính hiển vi

* Khi nhập khẩu kính hiển vi căn cứ pháp lý theo:

* Khi nhập khẩu kính hiển vi cần như giấy phép:

Để nhập khẩu kính hiển vi, việc có giấy phép là quan trọng. Kính hiển vi phẫu thuật thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Trong quá trình nhập khẩu, doanh nghiệp cần tiến hành các bước sau đây:

 • Phân loại TTBYT: kết quả ra loại A;
 • Công bố TTBYT loại A.

3. Mã HS code và thuế nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

3.1 Mã HS code

Đối với mặt hàng kính hiển vi thuộc chương 90: Dụng cụ và Thiết bị quang học, nhiệp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật, các bộ phận và phụ kiện của chúng. 

Mã HSMô tả
9011Kính hiển vi quang học phức hợp, kể cả loại để xem vi ảnh, vi phim quay hay vi chiếu.
90118000– Các loại kính hiển vi khác

3.2 Thuế nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

Khi nhập khẩu kính hiển vi vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường:5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
 • Thuế GTGT (VAT): 10%

Trong trường hợp Kính hiển vi phẫu thuật được nhập khẩu từ các nước ký kết Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam, có thể áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng các điều kiện quy định trong hiệp định đó. Việc lưu ý đến thông tin này giúp bạn tận dụng những quyền lợi hợp pháp liên quan đến thuế nhập khẩu. Hiện nay, Việt Nam đã ký kết FTA với hơn 50 quốc gia, mở ra nhiều cơ hội để hàng hóa bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

4. Thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký khi làm thủ tục nhập khẩu kính hiển vi:

 1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 4. Vận đơn
 5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)
 7. Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính
 8. Phân loại TBYT & Công bố tiêu chuẩn áp dụng TBYT loại A, B
 9. Giấy phép nhập khẩu

5. Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

* Nội dung bắt buộc nhãn mác phải có khi muốn nhập khẩu kính hiển vi:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 • Xuất xứ hàng hóa;
 • Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

* Nhãn mác thiết bị y tế yêu cầu:

 • Số lưu hành hoặc số giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế;
 • Số lô hoặc số sê ri của trang thiết bị y tế;
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Trang thiết bị y tế tiệt trùng, sử dụng một lần, thuốc thử, chất hiệu chuẩn, vật liệu kiểm soát, hóa chất phải ghi hạn sử dụng; các trường hợp khác ghi ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng; đối với máy móc và thiết bị y tế, ghi năm sản xuất hoặc tháng, năm sản xuất.
 • Thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, cơ sở bảo hành có thể được hiển thị trực tiếp trên nhãn hoặc hướng dẫn tra cứu thông tin này trên nhãn trang thiết bị y tế.
Thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật

Thông tin chi tiết về quy trình và các điều kiện khi thực hiện thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật đã được thảo luận trong bài viết về thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật của Expander Logistics. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong mọi giai đoạn của quá trình thủ tục nhập khẩu kính hiển vi phẫu thuật. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Expander Logistics sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình này.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây 

Thủ tục nhập khẩu tỏi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top