Thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh

Hiện nay, khóa cửa thông minh trở thành sự lựa chọn tối ưu và an toàn cho các gia đình hiện đại. Do đó, nhu cầu đối với mặt hàng này cũng tăng đáng kể nhưng để nhập khẩu khoá cửa thông minh một cách thuận tiện, nhanh chóng thì bạn cần nắm rõ cách thực hiện thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh. Không ít các thương nhân gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục thông quan hàng hoá nhập khẩu, vì vậy trong bài viết này Expander Logistics sẽ chia sẻ đến Quý bạn đọc nội dung về thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh.

thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh

Vì sao nên sử dụng khóa cửa thông minh?

Khoá cửa thông minh được áp dụng công nghệ hiện đại giúp người dùng có thể dễ dàng đóng/mở cửa mà không cần dùng để chìa khoá theo cách truyền thống. Thay vào đó, người dùng có thể dễ dàng mở bằng hệ thống nhận diện vân tay, gương mặt, mã số hoặc thẻ từ, ứng dụng trên điện thoại. 

Thêm vào đó, độ bảo mật của khoá từ cao hơn so với sử dụng chìa khóa giúp cho bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Một số mẫu khoá thông minh còn tích hợp chức năng theo dõi được các hoạt động trong nhà thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Chính sách nhập khẩu khoá cửa thông minh

Căn cứ theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP, thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh chưa qua sử dụng cũng không quá phức tạp. Do đây là mặt hàng không thuộc danh mục cấm nhập khẩu nên doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và thực hiện đúng quy trình là có thể nhập khẩu một cách thuận lợi và hợp pháp.

Bên cạnh đó, theo Quyết định 3810/QĐ-BKHCN và Nghị định 27/2012/NĐ-BKHCN thì mặt hàng khóa cửa thông minh khi nhập khẩu không cần phải kiểm tra chuyên ngành hay làm chứng nhận hợp quy.

Mã HS và thuế nhập khẩu đối với khoá cửa thông minh

Doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hoá vào lãnh thổ Việt Nam thì phải trả khoản thuế nhập khẩu dựa trên phân loại hàng hoá. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá thì có thể được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi.

Để xác định đúng thuế suất nhập khẩu, thương nhân cần phải áp mã HS chính xác so với tính chất, mô tả hàng hoá. Cụ thể như sau:

 • HS code: 83014020
 • Thuế nhập khẩu thông thường: 37.5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%
 • Thuế nhập khẩu nếu có form E: 5%
 • Thuế VAT 10%
thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh

Thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh

Để làm thủ tục thông quan cho hàng nhập khẩu, thương nhân cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại
 • Hoá đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Phiếu đóng gói hàng hoá
 • Giấy giới thiệu (nếu có)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu có)

Quy định về dán nhãn hàng hoá nhập khẩu

Việc dán nhãn cho hàng nhập khẩu là rất quan trọng bởi các thông tin thể hiện trên tem nhãn giúp Hải quan kiểm soát được các luồng hàng ra vào Việt Nam. Ngoài ra, các nhãn dán này cũng đảm bảo an toàn cho hàng hoá trong quá trình xếp dỡ, vận chuyển.

Các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn mác bao gồm:

 1. Tên hàng hoá
 2. Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá
 3. Xuất xứ hàng hoá

Thêm vào đó, vị trí dán nhãn cũng phải phù hợp, dễ thấy và rõ ràng để các đơn vị thuận tiện trong quá trình kiểm tra, xếp dỡ.

Expander Logistics – đơn vị dịch vụ nhập khẩu uỷ thác khoá cửa thông minh uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín thì Expander Logistics chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Vì sao nên chọn Expander Logistics? Bởi vì chúng tôi có:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, có thể giúp bạn thực hiện các thủ tục khai báo Hải quan, thực hiện các quy trình, thủ tục cần thiết cho lô hàng nhập khẩu. Liên hệ với hãng tàu uy tín và đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn
 • Thông quan trong 24 giờ, tiết kiệm thời gian và chi phí lưu kho, lưu bãi
 • Cung cấp lịch trình vận chuyển linh hoạt
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết các vấn đề của khách hàng 24/7
 • Nhân sự am hiểu về các chính sách, thông tư, các văn bản quy định về thủ tục nhập khẩu hàng hoá
thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh

Thông qua bài viết chia sẻ về thủ tục nhập khẩu khoá cửa thông minh mà Expander Logistics muốn gửi đến Quý khách, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu các thông tin có liên quan đến khoá cửa thông minh nhập khẩu. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ nhập khẩu uỷ thác hàng hoá, xin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu dược phẩm

Thủ tục nhập khẩu máy in

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top