Thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

Thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe? Hiện nay nhu cầu sử dụng phương tiện xe trở thành điều không thể thiếu  điều đó đồng nghĩa việc bảo dưỡng và vệ sinh cho phương tiện xe điều quan tâm của người dùng cũng như doanh nghiệp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe các phương tiện, nhằm đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của chúng.

Vậy khi thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe cần thông qua những chính sách gì không? Có ưu đãi thuế nhập khẩu cho dung dịch tẩy rửa động cơ xe không? Thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe thế nào? Quy trình nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe ra sao? Với bài viết của Expander Logistics, bạn sẽ có thông tin chi tiết và rõ ràng về các thủ tục và quy trình khi nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe, giúp giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp.

1. Vài điều bạn cần biết khi thực hiện thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

Dung dịch súc rửa động cơ có chức năng tẩy rửa và hòa tan cặn, chất bẩn tích tụ trong động cơ sau quá trình thay nhớt, giúp làm sạch khoang động cơ mà không cần phải tháo máy. Mặc dù có những ưu điểm như tiện lợi trong việc làm sạch động cơ mà không cần tháo máy, nhưng nếu sử dụng quá mức, phụ gia có thể gây mòn các chi tiết máy móc. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, dung dịch súc rửa động cơ chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia như Thái Lan và Malaysia, và một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm BIO-RAY, MOTUL, CASTROL, …

Thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

2.1 Mã HS code

Đối với mặt hàng dung dịch tẩy rửa động cơ xe có mã HS thuộc chương 34: Xà phòng, các chất hữu cơ hoạt động bề mặt, các chế phẩm dùng để giặt, rửa, các chế phẩm bôi trơn, các loại sáp nhân tạo, sáp đã được chế biến, các chế phẩm dùng để đánh bóng hoặc tẩy sạch, nến và các sản phẩm tương tự, bột nhão dùng làm hình mẫu, “sáp dùng trong nha khoa” và các chế phẩm dùng trong nha khoa có thành phần cơ bản là thạch cao

Mã HSMô tả
3402Chất hữu cơ hoạt động bề mặt (trừ xà phòng); các chế phẩm hoạt động bề mặt, các chế phẩm dùng để giặt, rửa (kể cả các chế phẩm dùng để giặt, rửa phụ trợ) và các chế phẩm làm sạch, có hoặc không chứa xà phòng, trừ các loại thuộc nhóm 34.01
340290– Loại khác

* Rủi ro khi áp sai mã HS trong quá trình nhập khẩu chất tẩy rửa:

Xác định đúng mã HS là một yếu tố quan trọng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu chất tẩy rửa. Việc áp dụng sai mã HS có thể mang lại những rủi ro đáng kể như sau:

 • Trì hoãn thủ tục hải quan: Khai báo sai mã HS có thể dẫn đến trì hoãn trong quá trình thủ tục hải quan, do cần thời gian để kiểm tra và xác minh thông tin chính xác về loại hàng hóa.
 • Chịu phạt do khai sai mã hs theo Nghị định 128/2020/NĐ-CP;
 • Chậm giao hàng: Nếu phát hiện khai báo sai mã HS, cơ quan hải quan có thể yêu cầu điều chỉnh hoặc làm rõ thông tin. Điều này có thể gây chậm trễ trong quá trình giao hàng, ảnh hưởng đến chu kỳ sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Phải đối mặt với mức phạt, trong trường hợp phát sinh thuế nhập khẩu, có thể là ít nhất 2,000,000 VND và cao nhất là gấp 3 lần số thuế.

Để xác định chính xác mã HS cho từng loại chất tẩy rửa cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Expander Logistics để nhận được tư vấn chính xác nhất.

2.2 Thuế nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

Khi nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường 
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Thuế GTGT (VAT): 10%

Đối với mặt hàng dung dịch tẩy rửa động cơ xe doanh nghiệp nên sử dụng C/O form E và các form khác để hưởng được ưu đãi thuế quan 0%. 

Tuy nhiên, các khoản thuế nhập khẩu này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy định của nước xuất khẩu và các quy định thuế nhập khẩu hiện hành. Bạn có tham khảo biểu thuế xuất nhập khẩu dưới đây để biết thêm mức thuế nhập khẩu ưu đãi với một số nước:

Để biết thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn về thuế nhập khẩu cũng như mức thuế ưu đãi (nếu có), bạn có thể liên hệ với Expander Logistics.

3. Thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký khi làm thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe:

 1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 4. Vận đơn
 5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)
 7. Giấy phép nhập khẩu

4. Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

Nội dung bắt buộc nhãn mác phải có khi muốn nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Model, mã hàng hoá (nếu có)

f) Các nội dung khác tuỳ từng loại hàng hóa

Thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe

Thông tin về quy trình và các điều kiện cần thiết để nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe đã được cung cấp trong bài viết về thủ tục nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe của Expander Logistics. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình nhập khẩu dung dịch tẩy rửa động cơ xe. Hãy liên hệ với Expander Logistics để có được thông tin chính xác và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình này.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh máy in

Chính sách về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên thuộc Lào và Campuchia

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top