Thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại chi tiết năm 2024

Hiện nay, điện thoại và dây sạc là những thiết bị không thể thiếu đối với cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhu cầu nhập khẩu điện thoại và linh kiện từ nước ngoài vào Việt Nam đang tăng cao, tuy nhiên nhiều cá nhân và doanh nghiệp vẫn còn lúng túng trong thủ tục nhập khẩu này. Trên thị trường, có nhiều loại cáp sạc điện thoại được nhập khẩu từ các hãng công nghệ lớn của nước ngoài.

Vậy thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại khác với hàng thông thường và liệu có mức thuế ưu đãi nào? Quy trình thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại ra sao? Để giải đáp các thắc mắc này, bài viết dưới đây của Expander Logistics sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn.

1. Tình hình nhập khẩu linh kiện điện thoại 

Trong báo cáo của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, điện thoại cùng với linh kiện điện tử đã trở thành mặt hàng chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu. Tốc độ tăng trưởng của các sản phẩm này đang góp phần ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển kinh tế của cả nước.

Theo những bản ghi chép của Tổng cục Hải quan, giá trị nhập khẩu điện thoại và linh kiện của toàn quốc trong tháng 12/2021 đạt hơn 2,27 tỷ USD. Dù giảm nhẹ 2,79% so với tháng trước, nhưng nó tăng 9,4% so với tháng 12/2020. Từ đầu năm đến hết năm 2021, giá trị nhập khẩu điện thoại của cả nước đạt 21,43 tỷ USD, tăng 28,77% so với cùng kỳ năm 2020 và chiếm hơn 6,45% tổng giá trị hàng hóa nhập khẩu của cả nước.

Thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu dây sạc điện thoại

2.1 Mã HS code

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, mã số HS được xác định nhằm định rõ chính sách và thủ tục nhập khẩu cho các mặt hàng. Việc xác định mã số HS là cần thiết đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu. 

Đối với mặt hàng dây sạc điện thoại thuộc mã HS chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ kiện của các loại máy trên

Mã HSMô tả 
8544Dây điện, cáp điện (kể cả cáp đồng trục) có cách điện (kể cả loại đã tráng men cách điện hoặc mạ lớp cách điện) và dây dẫn có cách điện khác, đã hoặc chưa gắn với đầu nối; cáp sợi quang, làm bằng các bó sợi đơn có vỏ bọc riêng biệt từng sợi, có hoặc không gắn với dây dẫn điện hoặc gắn với đầu nối.Lưu ý: mã HS sẽ áp dụng tuỳ thuộc vào sản phẩm dây cáp sạc mà bạn dự định nhập khẩu, được phân biệt bằng các thông số kỹ thuật của loại dây cáp. VD như: đường kính, dòng điện,…
85444294– – – – Cáp điện cách điện bằng plastic, có đường kính lõi không quá 5 mm

2.2 Thuế nhập khẩu dây sạc điện thoại

Khi nhập khẩu dây sạc điện thoại vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

  • Thuế nhập khẩu thông thường: 25.5%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 17%
  • Thuế GTGT (VAT): 10%

Tuy nhiên, các khoản thuế nhập khẩu này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nước xuất khẩu và các quy định thuế nhập khẩu hiện hành. Bạn có thể liên hệ với Expander Logistics để được hỗ trợ tư vấn về thuế nhập khẩu và nhận được mức thuế ưu đãi (nếu có).

3. Thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại

Khi nhập khẩu dây sạc điện thoại, không có chính sách đặc biệt nào được áp dụng. Do đó, nhà nhập khẩu chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ khai báo hải quan thông thường khi thực hiện nhập khẩu.

* Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký khi làm thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại:

  1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
  2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
  3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
  4. Vận đơn
  5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
  6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)

4. Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại

Nội dung bắt buộc nhãn mác phải có khi muốn nhập khẩu dây sạc điện thoại:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

c) Xuất xứ hàng hóa; 

Lời khuyên cho các doanh nghiệp: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi thông quan để tránh những sai sót không đáng có, gây lãng phí thời gian và kinh phí.

Thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại

Thông tin cụ thể về quy trình và yêu cầu nhập khẩu dây sạc điện thoại có sẵn trong bài viết của Expander Logistics về thủ tục nhập khẩu dây sạc điện thoại. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng trong quá trình nhập khẩu dây sạc điện thoại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trên mọi chặng đường của bạn.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu máy đọc mã vạch

Thủ tục nhập khẩu tông đơ cắt tóc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top