Thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa 

Thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa? Với sản phẩm dây rút làm từ nhựa, hiện nay, các doanh nghiệp thường chọn nhập khẩu để phân phối trực tiếp đến thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân và doanh nghiệp. Thường xuyên thấy chúng được sử dụng rộng rãi tại các siêu thị, để khóa túi xách của khách hàng trước khi bước vào khu mua sắm, hoặc xuất hiện tại các điểm phân phối phụ tùng điện, nước, và nhiều nơi khác.

Vậy thì quy trình nhập khẩu mặt hàng dây rút nhựa ra sao? Liệu có cần giấy phép hay không? Mặt hàng này có nằm trong danh mục cần xin phép nhập khẩu hay không? Hãy cùng tìm hiểu và có câu trả lời cho những thắc mắc trên với sự hỗ trợ của Expander Logistics!

1. Thông tin bạn cần biết khi thực hiện thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa

Dây rút nhựa, hay còn được gọi là lạt nhựa, dây thít nhựa, là sản phẩm được tạo ra từ chất liệu nhựa hạt PA Nylon 66, với đặc tính linh hoạt, bền bỉ, khả năng chịu lực và nhiệt độ tốt. Ngoài ra, thị trường còn có nhiều loại dây rút khác như dây rút inox, phục vụ cho nhiều mục đích từ công việc văn phòng đến xây dựng và sử dụng trong gia đình.

Dây rút này được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, và Châu Âu. Mặc dù xuất xứ khác nhau, những quy trình nhập khẩu dây rút nhựa hay dây rút inox đều tương tự nhau.

Thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu dây rút nhựa 

2.1 Mã HS code 

Đối với mặt hàng dây rút nhựa có mã HS thuộc chương 39: Plastic và các sản phẩm bằng plastic

Mã HSMô tả
3926Các sản phẩm khác bằng plastic và các sản phẩm bằng các vật liệu khác của các nhóm từ 39.01 đến 39.14
392690– Loại khác:
39269099– – –  Loại khác

2.2 Thuế nhập khẩu 

Khi nhập khẩu dây rút nhựa vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 18%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 12%
  • Trung Quốc có FORM E: 0%
  • Khu vực ASIAN có FORM D: 0%
 • Thuế GTGT (VAT): 8%

Tuy nhiên, các khoản thuế nhập khẩu này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy định của nước xuất khẩu và các quy định thuế nhập khẩu hiện hành. Để biết thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn về thuế nhập khẩu cũng như mức thuế ưu đãi (nếu có), bạn có thể liên hệ với Expander Logistics.

3. Thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa

Dây rút nhựa không nằm trong danh mục hàng hóa được quản lý chuyên ngành hoặc yêu cầu giấy phép, do đó, các doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu như bình thường.

Quy trình hải quan nhập khẩu dây rút nhựa sẽ tuân theo các quy định của Thông tư 39/2018/TT-BTC, đặc biệt là khoản 5 của Điều 1, đã được sửa đổi theo điều 16 của Thông tư 38/2015/TT-BTC.

* Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký khi làm thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa:

 1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 4. Vận đơn
 5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O))
 7. Catalog (nếu có)
 8. Các chứng từ khác (nếu có)

4. Các lưu ý nhãn mác khi làm thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa

Bên cạnh việc áp dụng nhãn, việc quan trọng khác là nội dung của nhãn mác. Quy định về nội dung của nhãn mác đối với các mặt hàng được thể hiện trong Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Đối với dây rút nhựa, một nhãn mác đầy đủ cần bao gồm các thông tin sau:

a) Tên hàng hóa, thông tin hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

Đó là những thông tin cơ bản mà cần phải áp dụng trên nhãn sản phẩm. Mọi thông tin được hiển thị trên nhãn phải được biểu diễn bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác kèm theo bản dịch. Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa, nếu phải xử lý vấn đề hải quan, nội dung trên nhãn sẽ trở thành điểm chú ý quan trọng.

Thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa

Mọi chi tiết về quy trình và thủ tục nhập khẩu dây rút nhựa đều được mô tả chi tiết trong bài viết của Expander Logistics về thủ tục này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ khách hàng trên mọi bước đường của quá trình nhập khẩu dây rút nhựa. Đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi có thể cung cấp sự tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc mà quý khách có. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trên mọi chặng đường của hành trình của quý vị.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ áp suất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top