Thủ tục nhập khẩu dây curoa

Dây curoa là phụ kiện thường được dùng trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là ngành chế tạo ô tô, xe máy hoặc dây chuyền động lực, các ngành công nghiệp cụ thể khác. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây curoa nhập khẩu khác nhau. Là sản phẩm kinh doanh mang lại kết quả tích cực, ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sửa chữa muốn nhập khẩu dây curoa về để kinh doanh. Vì vậy, trong bài viết này Expander Logistics sẽ chia sẻ đến các bạn thủ tục nhập khẩu dây curoa.

thủ tục nhập khẩu dây curoa

Dây curoa là gì?

Dây curoa hay còn được gọi là dây đai truyền động, thường được sử dụng để truyền năng lượng cho các bánh răng về hệ thống máy móc thiết bị được hoạt động một cách trơn tru và đạt năng suất hiệu quả nhất.

Dây curoa có độ giãn dài thấp, chắc chắn và chịu được lực ma sát lớn cũng như nhiệt độ cao, thậm chí là hoạt động tốt ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.

Các quy định về thủ tục nhập khẩu dây curoa

Đối với dây curoa nhập khẩu không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, do đó doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan thông thường theo đúng quy định. Điều này đồng nghĩa, bạn không cần phải xin giấy phép nhập khẩu cho hàng hoá này.

thủ tục nhập khẩu dây curoa

Mã HS code và thuế nhập khẩu

Dây curoa được phân chia thành nhiều loại tương ứng với đặc điểm, cấu tạo, chức năng của mỗi loại. Do vậy, chúng tôi không thể liệt kê hết các trường hợp áp dụng tại bài viết này. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn mặt hàng dây curoa cụ thể, xin vui lòng liên hệ cho Expander Logistics để được hỗ trợ, tư vấn chính xác nhất.

Tuy nhiên, Quý khách cũng có thể tham khảo bảng mã HS có liên quan đến dây curoa dưới đây để dễ hình dung hơn về mã HS áp dụng cho hàng hoá của mình.

Mã HSMô tả hàng hoáThuế NK thông thườngThuế NK ưu đãi
4010Băng tải hoặc đai tải hoặc băng truyền (dây cu roa) hoặc đai truyền, bằng cao su lưu hóa  
 – Băng tải hoặc đai tải:  
40101100– – Chỉ được gia cố bằng kim loại7.55
40101200– – Chỉ được gia cố bằng vật liệu dệt7.55
40101900– – Loại khác7.55
 – Băng truyền hoặc đai truyền:  
40103100– – Băng truyền liên tục có mặt cắt ngang hình thang (băng chữ V), có gân hình chữ V, với chu vi ngoài trên 60 cm nhưng không quá 180 cm22.515
40103200– – Băng truyền liên tục có mặt cắt ngang hình thang (băng chữ V), trừ băng truyền có gân hình chữ V, với chu vi ngoài trên 60 cm nhưng không quá 180 cm22.515
40103300– – Băng truyền liên tục có mặt cắt ngang hình thang (băng chữ V), có gân hình chữ V, với chu vi ngoài trên 180 cm nhưng không quá 240 cm22.515
40103400– – Băng truyền liên tục có mặt cắt ngang hình thang (băng chữ V), trừ băng truyền có gân hình chữ V, với chu vi ngoài trên 180 cm nhưng không quá 240 cm22.515
40103500– – Băng truyền đồng bộ liên tục, có chu vi ngoài trên 60 cm nhưng không quá 150 cm7.55
40103600– – Băng truyền đồng bộ liên tục, có chu vi ngoài trên 150 cm nhưng không quá 198 cm7.55
40103900– – Loại khác7.55

Bên cạnh vấn đề về xác định HS code và thuế nhập khẩu, đơn vị nhập khẩu cũng cần lưu ý đến thuế giá trị gia tăng (VAT) của mặt hàng này hiện nay là 10%.

Thủ tục nhập khẩu dây curoa

1. Chuẩn bị hồ sơ

Đây là giai đoạn cơ bản cũng là quan trọng nhất bởi bộ hồ sơ, chứng từ nếu mắc phải sai sót thì doanh nghiệp sẽ phải tiến hành bổ sung, sửa đổi mất nhiều thời gian. Có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng và bị phạt hành chính.

Bộ hồ sơ gồm:

  • Hoá đơn thương mại
  • Phiếu đóng gói hàng hoá 
  • Tờ khai hải quan
  • Vận đơn 
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá
  • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng

2. Khai báo hải quan điện tử

Người nhập khẩu khai báo thông tin lô hàng lên hệ thống hải quan ECUS5-VNACCS

3. Mở tờ khai thông quan

Sau bước khai báo hải quan, hệ thống phần mềm sẽ trả về doanh nghiệp kết quả phân luồng hàng hoá. Dựa trên kết quả phân luồng xanh, vàng, đỏ doanh nghiệp sẽ tiến hành bổ sung hồ sơ và thực hiện kiểm tra thực tế hàng hoá (nếu có).

4. Thông quan hàng hoá

Trong quá trình kiểm tra hồ sơ và hàng hoá, nếu không có thắc mắc hoặc sai sót gì, cán bộ Hải quan sẽ đóng dấu xác nhận thông quan cho lô hàng lên tờ khai.

5. Đóng thuế

Đến đây được xem như là hoàn tất thủ tục nhập khẩu dây curoa, doanh nghiệp chỉ cần đóng thuế đầy đủ và hoàn thành các nghĩa vụ tài chính cần thiết thì có thể mang hàng về kho của mình.

thủ tục nhập khẩu dây curoa

Thông qua nội dung về thủ tục nhập khẩu dây curoa, nếu Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất! Chúng tôi luôn sẵn sàng phản hồi, giải đáp, tư vấn cho khách hàng 24/7.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top