Thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện

Thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện? Ngày nay, việc sử dụng ấm đun nước dùng điện trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Gần như mọi gia đình đều có ít nhất một chiếc ấm đun nước tiện lợi. Khách hàng thường tin tưởng và ưa chuộng các thương hiệu nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch nhập khẩu mặt hàng này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành nhập khẩu, các doanh nghiệp cần hiểu rõ về thủ tục cần thiết để tránh gặp phải các vấn đề phức tạp trong quá trình thông quan. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Expander Logistics để có thông tin chi tiết về các thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện.

1. Một số thông tin về ấm đun nước điện

Các ấm đun nước điện được thiết kế để nhanh chóng đun sôi nước trong vài phút nhờ vào công suất lớn và bộ phận truyền nhiệt hiệu quả. 

Đây là sản phẩm phải tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo quyết định 3810/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công Nghệ. Do đó, trước khi tiến hành thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp cần phải đăng ký kiểm tra chất lượng để đảm bảo tuân thủ quy định.

Thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu đối với ấm đun nước dùng điện

2.1 Mã HS code

Đối với mặt hàng ấm đun nước dùng điện có mã HS thuộc chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ kiện của các loại máy trên

Mã HSMô tả
8516Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45
– Dụng cụ nhiệt điện khác:
851679– – Loại khác:
85167910– – – Ấm đun nước

2.2 Thuế nhập khẩu ấm đun nước dùng điện

Khi nhập khẩu ấm đun nước dùng điện vào thị trường Việt Nam phải chịu các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 37.5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ấm đun nước bằng điện từ:
  • Trung Quốc có C/O form E là: 0%
  • Hàn Quốc có C/O form AK là: 5%
  • Các quốc gia Đông Nam Á là: 0%
 • Thuế GTGT (VAT): 8%

3. Thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện

3.1 Giấy phép nhập khẩu

Khi nhập khẩu máy đun nước với mã HS tương ứng trong danh mục hàng hóa được quản lý chuyên ngành của Bộ Khoa Học và Công Nghệ, quy trình nhập khẩu đòi hỏi doanh nghiệp phải đăng ký kiểm tra chất lượng. Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, việc công bố hợp quy là bước tiếp theo cần phải thực hiện trước khi sản phẩm được phân phối trên thị trường.

3.2 Hồ sơ hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện

Các bộ chứng từ cần chuẩn bị khi làm thủ tục nhập khẩu:

 1. Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 4. Vận đơn
 5. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 6. Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)
 7. Kết quả kiểm tra chất lượng
 8. Các chứng từ khác (nếu có)

3.3 Quản lý rủi ro về giá

Do máy đun nước thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá, cho nên trong một số trường hợp, cơ quan hải quan có thể yêu cầu tiến hành tham vấn để xác định giá trị hải quan chính xác.

Thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện

Thông tin về quy trình và các điều kiện cần thiết để nhập khẩu ấm đun nước dùng điện đã được cung cấp trong bài viết về thủ tục nhập khẩu ấm đun nước dùng điện của Expander Logistics. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình nhập khẩu  ấm đun nước điện. Hãy liên hệ với Expander Logistics để có được thông tin chính xác và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình này. 

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top