Phí THC là gì?

Phí THC là gì? Phí THC là một phụ phí quan trọng trong ngành logistics và xuất nhập khẩu quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về phí THC, những điểm khác biệt của phí THC khi áp dụng trong xuất nhập khẩu, bao gồm cách tính phí THC, mức độ phí áp dụng và quy định cụ thể tại các cảng. Expander Logistics hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về phí THC, giúp quá trình xuất nhập khẩu của bạn trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Phí THC là gì

Phí THC là gì? Hàng hóa nào phải đóng phí THC?

THC, viết tắt của Terminal Handling Charge, là khoản phí áp dụng trên mỗi Container để bù đắp chi phí của các hoạt động xếp dỡ hàng hóa tại cảng. Đây là chi phí quan trọng để đối phó với các chi phí liên quan đến xử lý hàng hóa tại cảng, bao gồm việc xếp dỡ container từ tàu xuống, vận chuyển chúng đến bãi container, sắp xếp container trên bãi, cũng như chi phí nhân công, quản lý và các chi phí khác.

Phí THC được áp dụng cả ở cảng xuất và cảng nhập. Người nhận hàng chịu trách nhiệm cho chi phí tại cảng xuất theo các điều kiện giao hàng như EXW, FCA, FAS. Trong khi đó, người gửi hàng sẽ phụ trách cho các chi phí tại cảng nhập dựa trên các điều kiện giao hàng như DAT, DDP.

Thực tế, THC là khoản phí thu từ các chủ tàu, nhưng sau đó chủ tàu sẽ tiến hành thu lại khoản tiền này từ người chủ hàng hóa.

Ai là người thu phí THC?

Phí Terminal Handling Charge (THC) được cảng thu trực tiếp từ hãng tàu.

Hãng tàu sẽ sau đó thu phí này từ khách hàng, tức là người gửi hoặc người nhận hàng.

THC là khoản phí thu cả ở cảng xuất và cảng nhập. Trách nhiệm chi phí THC phụ thuộc vào điều khoản giao hàng (incoterms) mà cả người mua và người bán đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán hàng hóa.

Phí THC là gì

Cách tính phí THC chi tiết

Việc tính phí THC (Terminal Handling Charge) được tính dựa trên từng loại container và số lượng của từng loại đó trong mỗi lô hàng. Công thức tính phí THC cho một lô hàng gồm n loại container với số lượng khác nhau như sau:

Tổng THC = Đơn giá THC loại 1 x số lượng container loại 1 + Đơn giá THC loại 2 x số lượng container loại 2 + … + Đơn giá THC loại n x số lượng container loại n

Trong đó:

Đơn giá THC loại 1, Đơn giá THC loại 2,… là giá THC được áp dụng cho từng loại container tương ứng.

Số lượng container loại 1, số lượng container loại 2,… là số lượng của từng loại container trong lô hàng.

Nguồn gốc của phí THC

Trước năm 1990, các hãng tàu container thường tổng hợp cước vận chuyển, xếp dỡ tại cảng và các chi phí khác vào một báo giá duy nhất.

Tuy nhiên, phương thức báo giá này gây ra nhiều vấn đề vì thiếu sự minh bạch trong việc phân rõ chi phí cụ thể cho vận chuyển và các dịch vụ tại cảng. Khách hàng không thể biết chính xác chi phí cước vận chuyển và chi phí cảng là bao nhiêu, điều này tạo khó khăn trong quá trình thương lượng giữa người mua và người bán hàng, và gây rối loạn trong việc áp dụng các điều khoản về chi phí trong các điều kiện giao hàng.

Sự biến động không ngừng của tỷ giá hối đoái cũng làm nảy sinh việc tách riêng Terminal Handling Charge (THC). Thực tế là cước biển được tính bằng đồng đô la Mỹ trong khi THC tại cảng được thu bằng đồng tiền của quốc gia đó (ví dụ như đồng Việt Nam). Việc thu riêng THC giúp các hãng tàu tránh được rủi ro trong việc chuyển đổi tiền tệ.

Phí THC là gì

Phân biệt phí THC với 1 số loại phí khác

Khác biệt giữa phí Handling với phí THC là gì?

Phí Handling Charge thường được phân thành hai loại: Phí THC (Terminal Handling Charge) và Handling Fee. Sự tương đồng về tên gọi này thường gây nhầm lẫn giữa hai loại phí này.

Phí THC là loại phí phổ biến trong ngành xuất nhập khẩu. Đây là khoản phí phát sinh trong quá trình xử lý hàng hóa tại cảng, bao gồm các hoạt động xếp dỡ, vận chuyển và quản lý container tại cảng.

Phí Handling Fee ít được sử dụng hơn và thường được các forwarder thu để bù đắp các chi phí liên quan đến thủ tục và vận chuyển hàng hóa, không nhất thiết phải liên quan trực tiếp đến hoạt động tại cảng như phí THC.

Khác biệt giữa phí pick up/off container và phí THC là gì?

Để phân biệt giữa phí nâng hạ container (phí pick up/off container) và phí THC, có những điểm cần lưu ý sau:

Phí pick up/off container: Đây là khoản phí mà người gửi hàng (shipper) phải thanh toán cho cảng trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan để thông quan lô hàng. Phí này được tính khi container được nâng lên hoặc hạ từ xe kéo chuyên dụng.

Phí THC (Terminal Handling Charge): Đây là khoản phí mà hãng tàu thu khi thực hiện việc xếp dỡ container lên tàu. Phí này do cảng thu phí, tuy nhiên lại được quy định bởi hãng tàu.

Quy định và trách nhiệm thu phí: Phí THC là phí mà hãng tàu thu khi thực hiện việc xếp dỡ container lên tàu, trong khi phí nâng hạ container được quy định và chịu trách nhiệm thu bởi cảng.

Quy định về phí THC tại Việt Nam 

Các hãng tàu đã bắt đầu áp dụng phí Terminal Handling Charge (THC) từ giữa năm 2007 với các mức phí và thời gian áp dụng khác nhau:

FEFC (Hiệp hội Các hãng tàu Viễn Đông): Ngày 1/5/2007, thông báo áp dụng phí THC là 65 USD/TEU và 98 USD/FEU, mặc dù không thông qua đàm phán với Việt Nam.

IRFA (Hiệp hội Cước biển Đỏ): Ngày 1/7/2007, thông báo áp dụng phí THC với mức phí tương tự FEFC. Từ ngày 1/8/2008, mức phí được tăng lên 85 USD/TEU và 115 USD/FEU.

IADA (Hội hiệp thương Các chủ tàu nội Á): Ngày 1/6/2007, áp dụng mức phí ban đầu là 50 USD/container 20 feet và 75 USD/container 40 feet. Từ ngày 1/1/2008, mức phí được điều chỉnh lên 60 USD/container 20 feet và 90 USD/container 40 feet.

Việc áp dụng phí THC tại Việt Nam đã gây ra nhiều phản ứng từ các tổ chức và hiệp hội liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa bằng container, cùng các chủ hàng. Đối với các chủ hàng, phí THC tăng chi phí xuất khẩu, tuy nhiên, các hãng tàu cam kết giảm giá cước vận chuyển biển khi không áp dụng phí này, để giảm thiểu ảnh hưởng lớn đến các chủ hàng.

Hiện nay, phí THC vẫn tiếp tục áp dụng tại Việt Nam như một phần thông lệ trong ngành vận tải biển quốc tế.

Phí THC là gì

Phụ phí THC là một khoản phí bắt buộc khi vận chuyển hàng hóa bằng container qua đường biển. Mức phí này thường thay đổi tùy thuộc vào loại và số lượng container được sử dụng. 

Hi vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và các thông tin liên quan đến phụ phí THC là gì, cách tính phí THC trong lĩnh vực logistics xuất nhập khẩu. Nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với Expander Logistics để được giải đáp.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Phí BAF là gì? Cách tính phí BAF

Thủ tục nhập khẩu flycam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top