Nhiều cảng biển báo lãi

Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động trong những tháng cuối năm 2023 đã mang lại kết quả tích cực về lợi nhuận cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cảng biển.

Báo cáo tài chính quý 4/2023 của Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai cho thấy doanh thu gần 335 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2022. Sự tăng trưởng này được giải thích bởi việc Cục Quản lý đường bộ đã chấp thuận cho các xe ô tô từ TP.HCM sau khi vượt qua cầu Đồng Nai được phép rẽ phải vào cảng Đồng Nai, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng từ Bình Dương và TP.HCM. Ngoài ra, cảng Đồng Nai đã tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bến bãi, và thiết bị xếp dỡ chuyên dụng để giảm tình trạng tắc nghẽn hàng hóa, đáp ứng nhu cầu sản xuất tăng cao của khách hàng.

Đặc biệt, việc thành lập Chi cục Hải quan tại cảng Đồng Nai đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng sắt, thép đi Campuchia. Khu vực cảng Long Bình Tân cũng đã mở rộng cầu cảng, có khả năng tiếp nhận tàu với trọng tải lên đến 5 ngàn DWT, giúp giảm áp lực cho cầu cảng và tăng sản lượng hàng container lên đến 56% so với cùng kỳ.

Sản lượng hàng container tăng mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến doanh thu bán hàng tăng 28% trong quý 4/2023. Sau khi trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế đạt trên 80 tỷ đồng, tăng trưởng đến 95%. Tính cả năm, cảng Đồng Nai đạt doanh thu 1.167 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 295 tỷ đồng, tăng 9,3% và 26% so với năm 2022. Kết quả này đã giúp cảng Đồng Nai vượt qua 20% tổng doanh thu và 36% lợi nhuận trước thuế so với kế hoạch năm.

Không chỉ riêng cảng Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp cảng khác cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 và cả năm 2023. Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn, ví dụ, đạt hơn 23 tỷ đồng lợi nhuận ròng trong quý 4/2023, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 31 tỷ đồng. Tính cả năm, lợi nhuận ròng đạt trên 112 tỷ đồng, gấp 2,5 lần so với năm 2022. Tương tự, Công ty Cổ phần Cảng Đình Vũ cũng ghi nhận tăng trưởng 16% trong năm 2023 với mức lợi nhuận ròng gần 329 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đạt 275 tỷ đồng lợi nhuận ròng, tăng trưởng 1%; Công ty Cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh có lợi nhuận ròng 22 tỷ đồng, tăng 31%…

Nhiều cảng biển báo lãi

Triển vọng tích cực

Một trong những yếu tố đóng góp vào kết quả tích cực cho các doanh nghiệp cảng biển trong quý 4 và cả năm 2023 là sự sôi động của hoạt động xuất nhập khẩu trong những tháng cuối năm, giúp cải thiện đáng kể lượng hàng hóa thông qua cảng so với giai đoạn đầu năm. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong quý 4/2023 tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng 3,2% so với quý 3/2023, đạt khoảng 96,5 tỷ USD. Tương tự, kim ngạch nhập khẩu cũng tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm trước và tăng 6,3% so với quý 3/2023, đạt 90,2 tỷ USD. Sự tích cực này đã giúp thu hẹp đáng kể mức sụt giảm của hoạt động xuất nhập khẩu so với các tháng đầu năm. Tính cả năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 355,5 tỷ USD, nhập khẩu đạt 327,5 tỷ USD, giảm tương ứng 4,4% và 8,9% so với năm 2022.

Trong báo cáo phân tích về ngành cảng biển gần đây, Công ty Chứng khoán Mirae Asset đã đặt nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đối với ngành cảng biển trong năm 2024. Nhờ mối quan hệ song phương ngày càng tốt đẹp, Việt Nam có thể nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và logistics. Hai bên cam kết tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thị trường hàng hóa và dịch vụ của nhau, và các biện pháp quản lý để đạt được mục tiêu này. Các vấn đề như rào cản thị trường đã được giải quyết thông qua Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư. Theo đó, các chuyên gia của Mirae Asset tin rằng ngành cảng biển và logistics của Việt Nam sẽ là một trong những ngành được hưởng lợi lớn nhất từ việc cải thiện mối quan hệ Việt – Mỹ, khi Mỹ hiện đang là khách hàng lớn nhất của hàng hóa Việt Nam.

Theo Công ty CP Chứng khoán Asean, ngành cảng biển của Việt Nam đang ghi nhận sự tăng trưởng chậm lại, tuy nhiên so với thế giới, vẫn có dấu hiệu tích cực và nhiều triển vọng để phát triển. Tính từ khi bắt đầu mở cửa từ năm 1996, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của khối lượng container thông quan qua cảng biển Việt Nam luôn cao hơn thế giới khoảng 2 lần. Việt Nam có vị trí chiến lược nằm trên trục hàng hải lớn qua eo biển Singapore, là động lực tăng trưởng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Đồng thời, xu hướng dịch chuyển hàng hóa qua các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia… cùng với nhiều hiệp định thương mại, đối tác toàn diện được Chính phủ Việt Nam ký kết với các khu vực trên thế giới.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán HSC, quá trình giải phóng hàng tồn kho đã diễn ra từ nửa cuối năm 2022 đến nửa đầu năm 2023, và hiện nay lượng hàng tồn kho đã trở lại mức bình thường. Do đó, dự kiến lượng hàng hóa thông qua cảng sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2024 so với mức thấp trong năm 2023. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cảng biển cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá dịch vụ cảng biển sau khi Thông tư 39/2023/TT-BGTVT quy định mức khung giá cước nâng hạ container và các dịch vụ tại cảng biển Việt Nam có hiệu lực từ ngày 15/2, giúp nâng cao triển vọng lợi nhuận.

Source: https://logistics.gov.vn/dich-vu-logistics/cang-bien/nhieu-cang-bien-bao-lai

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top