Local charges là gì? Có những loại local charge nào?

Thuật ngữ local charge rất phổ biến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics. Thế nhưng, với nhiều cá nhân, tổ chức gia nhập ngành thì thường rất dễ nhầm lẫn giữa các khái niệm về local charge. Vậy local charge là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Xin mời Quý bạn đọc cùng Expander Logistics tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn về phí local charges nhé!

local charge là gì

Local charge là gì?

Trong lĩnh vực vận tải quốc tế, bên cạnh khoản tiền cước vận chuyển thì các các hãng tàu hoặc đơn vị vận chuyển sẽ phụ thu thêm khoản phí địa phương gọi là local charge. Đây là các loại phụ phí nhằm chi trả tại hai đầu cảng xếp hàng và cảng dỡ hàng.

Local charge và surcharge có gì khác nhau?

Như đã giải thích ở trên, local charge được trả tại hai đầu cảng xếp dỡ hàng hoá ở hai quốc gia. Trong khi đó, surcharge được hiểu là khoản phụ phí tính thêm và giá bán niêm yết của hàng hóa nhằm bù đắp cho những chi phí bổ sung trong quá trình vận chuyển. Việc tính toán surcharge và local charge cũng khác nhau tùy thuộc vào mỗi hãng tàu hoặc cảng biển.

Một số loại phí local charge mà bạn cần biết 

Phí Terminal Handling Charge

Phí Terminal Handling Charge (viết tắt là THC), đây là chi phí được trả cho việc xếp dỡ hàng hóa tại cảng và được tính theo số lượng container hàng. Phí này được thu nhằm phục vụ cho việc bù đắp các khoản phí xếp hàng, dỡ hàng, tập kết container…Do đó, hãng tàu sẽ không phải chịu thêm phụ phí mà sẽ tiến hành thu lại phí xếp dỡ từ chủ hàng.

Delivery Order Fee

Đây là loại phí lệnh giao hàng, viết tắt là D/O fee. Khi nhập khẩu một lô hàng thì người nhập khẩu sẽ nhận được thông báo hàng đến, lúc này consignee sẽ mang giấy tờ, hồ sơ cần thiết đến hãng tàu để lấy lệnh giao hàng D/O. Sau đó chỉ cần mang giấy D/O này xuống cảng để xuất trình và làm phiếu nhận hàng. Như vậy, hãng tàu sẽ làm lệnh giao hàng và thu phí D/O đó từ chủ hàng.

Phí AMS

Phí AMS là khoản phí bắt buộc phải đóng cho cơ quan hải quan tại quốc gia nhập khẩu đó. Khi xuất khẩu hàng hoá sang các quốc gia như Mỹ, Canada thì phải khai báo hàng hoá chi tiết trước khi xếp hàng lên tàu. Mức phí AMS không phụ thuộc vào số container mà tính trên mỗi lô hàng. Thông thường, phí AMS là 30-40 USD/bill.

Phí chứng từ vận đơn

Phí chứng từ hay còn gọi là phí vận đơn, phát sinh khi hãng tàu hoặc phía forwarder phát hành B/L hoặc AWB. Khi đó, chủ hàng sẽ là người chi trả phí này cho hãng tàu (đơn vị phát hành Master bill) hoặc forwarder (đơn vị phát hành House Bill).

Phí CFS

Phí CFS là loại phí chi trả cho việc xếp dỡ và quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng, được thu bởi cơ quan hải quan. Phí này được áp dụng cho các đơn hàng lẻ tập kết tại kho của cảng để tiến hành gom hàng vào container.

local charge là gì

Phí chỉnh sửa bill

Các lô hàng khi xuất khẩu, nếu người bán có nhu cầu lấy vận đơn về để yêu cầu chinh sửa thông tin trên B/L thì hãng tàu sẽ tiến hành chỉnh sửa hộ và thu lại phí chỉnh sửa này từ chủ hàng. Mức phí sửa trên mỗi bill dao động khoảng 50-100 USD.

Phí Bunker Adjustment Factor

Là loại phụ phí được thu nhằm bù đắp sự biến động giá xăng, dầu, nguyên liệu cho các hãng tàu. Loại phí này được thu lại từ các chủ hàng và phân thành khu vực châu Âu và châu Á, do tại mỗi khu vực thì giá xăng, dầu sẽ có sự khác nhau cũng như phụ thuộc vào hãng tàu.

Phí Peak Season Surcharge

Phụ phí mùa cao điểm được áp dụng trong các mùa cao điểm khi mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao. Thông thường, thời gian cao điểm được áp dụng loại phụ thu này là từ tháng 8 đến tháng 12, khi nhu cầu vận chuyển tăng cao để phục vụ cho các ngày lễ trong năm, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu. Việc thu phí mùa cao điểm này giúp hãng tàu có thể hồi phục được khoản chi phí mà đơn vị vận chuyển đã bỏ ra để duy trì hệ thống và đáp ứng các nhu cầu vận chuyển liên tục của khách hàng.

Phí Container Imbalance Charge 

Phí mất cân đối container hay còn gọi là phí phụ trội hàng nhập được áp dụng nhằm bù đắp khoản chi phí vận chuyển các cont rỗng từ nơi dư thừa đến nơi thiếu hụt có nhu cầu để tiến hành đóng hàng xuất khẩu. Đây là một loại phụ phí đưa ra nhằm cân bằng số lượng container rỗng giữa các khu vực và quốc gia với nhau.

local charge là gì

Phí General Rate Increase

Phí General Rate Increase (viết tắt là GRI) là khoản phí được thu thêm vào cước phí vận chuyển đối với tất cả các tuyến vận chuyển hoặc một số tuyến nhất định. Phụ phí cước vận chuyển có thể sẽ tăng lên trong một thời gian nhất định, đặc biệt là các mùa cao điểm. Hãng tàu sẽ có thông báo cụ thể về việc điều chỉnh giá cước vận chuyển và đưa ra mức giá điều chỉnh chi tiết để khách hàng có thể cân nhắc.

Một số loại phụ phí local charges khác

Bên cạnh đó còn một số loại phụ phí local charges khác mà vẫn có thể lưu ý và quan tâm như: 

  • Phí niêm phong chì Seal
  • Phụ phí giảm thải lưu huỳnh
  • Phí khai báo an ninh, hải quản vào một số quốc gia
  • Phí soi chiếu an ninh

Trên đây là bài viết giải thích ý nghĩa local charges là gì cùng với các loại phụ phí trong local charges phổ biến mà bạn cần nắm. Việc hiểu rõ bản chất của các loại phụ phí sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong việc lập kế hoạch dự toán các chi phí cho lô hàng, tránh bị thu các khoản phí không rõ ràng đồng thời tối ưu hoá vấn đề chi phí vận tải hàng hoá.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Phí ISPS là gì?

Depot là gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top