Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ mà chất lượng

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc? Nhập hàng từ Trung Quốc là một khái niệm quen thuộc với các doanh nhân tại Việt Nam, đặc biệt là những người bán hàng trong những thời gian gần đây. Lý do cho sự phổ biến của các nguồn hàng hóa và sản phẩm từ Trung Quốc là bởi tính đa dạng về mẫu mã, thiết kế hấp dẫn, giá thành hợp lý, và tính năng sử dụng đa dạng. Expander Logistics sẽ chia sẻ với các doanh nghiệp kiến thức cần thiết cũng như kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc để đặt hàng.

1. Tại sao phải nắm vững kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc?

Việc nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh đã không còn xa lạ với nhiều chủ shop ở Việt Nam. Đặc biệt, khi thương mại điện tử phát triển, các chủ shop và nhà buôn dễ dàng tiếp cận nguồn hàng thông qua các sàn TMĐT của Trung Quốc như Taobao, 1688. Tuy nhiên, để tìm được nguồn hàng chất lượng với giá cả hợp lý, các chủ shop và nhà buôn cần phải trang bị cho mình một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cần thiết vì:

 • Hạn chế rủi ro khi nhập hàng: Khi đã có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, các chủ cửa hàng sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro trong quá trình nhập hàng, chẳng hạn như: Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm, khó kiểm soát số lượng và mẫu mã, dễ bị mua phải hàng kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của họ.
 • Dễ dàng tìm nguồn hàng giá rẻ trực tiếp từ nhà sản xuất: Sau khi đã nắm rõ kỹ thuật nhập hàng Trung Quốc trực tiếp, các chủ cửa hàng sẽ dễ dàng tìm được nhà cung cấp và xưởng sản xuất uy tín. Từ đó, chất lượng nguồn hàng được đảm bảo, khả năng cung ứng và giá cả hàng hóa luôn ở mức tốt nhất khi nhập hàng.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức mua hàng: Khi bạn đã có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn có thể xác định được các cửa hàng uy tín và nguồn hàng chất lượng. Việc này sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm nhà cung cấp và nguồn hàng mới.
 • Không bỏ lỡ cơ hội mua hàng giá rẻ trong các ngày sale: Người mua hàng có kinh nghiệm sẽ biết các chương trình khuyến mãi và giảm giá lớn trong năm trên các sàn TMĐT. Nắm bắt được thông tin này sẽ giúp bạn có thể mua được hàng chất lượng với giá rẻ và nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

2. Những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc quan trọng bạn cần biết 

2.1 Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tận dụng tối tối đa công cụ dịch dịch thuật Trung-Việt để nhập hàng hiệu quả

Khi thực hiện việc nhập hàng từ Trung Quốc, sử dụng các trang thương mại điện tử là điều không thể thiếu. Các trang web phổ biến nhất bao gồm taobao.com, 1688.com, và tmall.com. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin về cửa hàng và sản phẩm một cách dễ dàng, bao gồm giá cả, mô tả sản phẩm, địa chỉ, mức phí vận chuyển, và đánh giá của khách hàng. Để đọc và hiểu thông tin này, hãy sử dụng các công cụ dịch thuật Trung – Việt để tận dụng tối đa các thông tin quan trọng.

Sử dụng công cụ dịch thuật hoặc phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt để đọc và hiểu được các nội dung liên quan, nếu bạn không có vốn tiếng Trung đủ để làm việc đó. Nếu không, bạn có thể tham khảo bài viết về Top 7+ phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt của Expander Logistics. Điều này giúp tránh bỏ lỡ bất kỳ thông tin cần thiết nào trong quá trình thực hiện các giao dịch trên

2.2 Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp tại Trung Quốc uy tín

Với hàng trăm nghìn nhà cung cấp trên các trang web đặt hàng Trung Quốc, không phải tất cả các nhà cung cấp đều đáng tin cậy. Do đó, khi mua hàng trên các hệ thống này, các chủ cửa hàng cần dựa trên các tiêu chí như thứ hạng của cửa hàng, thời gian hoạt động và điểm đánh giá để tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín.

Các yếu tố dưới đây có thể giúp đánh giá mức độ uy tín của cửa hàng/nhà cung cấp:

 • Cửa hàng/nhà cung cấp có độ tin cậy cao
 • Số lượng sản phẩm bán được lớn
 • Có nhiều đánh giá thực tế từ khách hàng

2.3 Kinh nghiệm chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả nhất

Với nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tăng cao, các đơn vị cung cấp dịch vụ order và vận chuyển hàng từ Trung Quốc tới Việt Nam cũng ngày một tăng lên. Tuy nhiên, để tìm được nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chú trọng đến các tiêu chí sau:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đặt hàng và vận chuyển hàng hóa.
 • Công ty có tổ chức và quy trình rõ ràng.
 • Có hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng.
 • Có kho hàng ở cả Trung Quốc và Việt Nam.
 • Cam kết và tuân thủ quy định chính sách rõ ràng.
 • Chi phí mua hộ và vận chuyển hợp lý.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Một cách đơn giản để tính phí vận chuyển: Mỗi đơn vị vận chuyển có cách tính giá và tỉ lệ khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh đặt hàng từ Trung Quốc, chi phí cuối cùng cho mỗi sản phẩm không có sự chênh lệch quá lớn. Do đó, bạn nên chọn một đơn vị có cách tính giá đơn giản để dễ dàng kiểm soát và tính toán chi phí cho từng sản phẩm.

Lưu trữ hàng tại Việt Nam với dịch vụ vận chuyển địa phương: Một giải pháp tiện lợi khi bạn đặt hàng nhiều sản phẩm là lưu trữ chúng tại kho hàng gần nhà hoặc nơi thuận tiện để nhận hàng. Thay vì chờ đợi giao hàng từng sản phẩm mỗi ngày, bạn có thể lựa chọn nhận một lô hàng lớn hoặc lấy hàng về từng đợt để tiện cho việc sắp xếp. Với kho hàng gần nhà, bạn sẽ không phải sống trong cơn ác mộng của việc đi lấy hàng hàng ngày, hoặc tốn thêm chi phí cho việc thuê bên vận chuyển.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

2.4 Kinh nghiệm lựa chọn cửa hàng không tính phí vận chuyển khi nhập hàng từ Trung Quốc.

Khi tiến hành kinh doanh và đặt hàng từ Trung Quốc, việc chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Thường thì các kho của đơn vị vận chuyển này sẽ ở cách xa các cửa hàng trên Taobao, Tmall,… Do đó, nếu lựa chọn một cửa hàng tính phí vận chuyển, bạn sẽ mất một khoản lớn cho chi phí này.

Tuy nhiên, có rất nhiều cửa hàng miễn phí vận chuyển, đặc biệt là những cửa hàng uy tín và được đánh giá cao. Vì vậy, trước khi mua hàng, bạn cần đọc kỹ các thông tin ở phần giới thiệu cửa hàng để chọn được một địa chỉ không tính phí vận chuyển, giúp giảm thiểu chi phí mua hàng một cách hiệu quả.

2.5. Kinh nghiệm lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhập hàng Trung Quốc

Sau khi đã chọn sản phẩm và hình thức vận chuyển phù hợp, việc lựa chọn hình thức thanh toán để hoàn tất đơn hàng là rất quan trọng. Tuy nhiên, đây là một bước gặp nhiều khó khăn đối với người mua hàng vì hầu hết các nhà bán hàng Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ hoặc yêu cầu bạn phải có thẻ ngân hàng Trung Quốc.

Bạn có thể chọn các hình thức sau để dễ dàng thanh toán hơn:

 • Thanh toán bằng nhân dân tệ nếu bạn đến Trung Quốc để mua hàng.
 • Thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card.
 • Thanh toán bằng Alipay.
 • Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các đơn vị trung gian.
Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh hoặc muốn nhập hàng từ Trung Quốc, bài viết “Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc” trên đây là những kinh nghiệm bạn nên xem qua trước khi bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng Trung hoặc thiếu kinh nghiệm và kỹ năng mua hàng tại Trung Quốc, hãy tìm kiếm một công ty trung gian đáng tin cậy để được hỗ trợ tư vấn và vận chuyển an toàn.

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu, Expander Logistics sẽ hỗ trợ bạn trong mọi quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ  với chúng tôi ngay! Chúng tôi hy vọng được đồng hành cùng bạn trong mọi quy trình.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Cách nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng điện tử Trung Quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top