Giá cà phê xuất khẩu đạt mức cao kỷ lục vào tháng 9/2023

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, tháng 9/2023 lượng xuất khẩu cà phê giảm mạnh, đẩy giá cà phê lên mức cao. Trong đó, tình hình xuất khẩu cà phê tại Brazil có dấu hiệu tiến triển tích cực cũng là nhân tố chủ yếu tạo áp lực đến sự biến động giá cà phê.

So với tháng 8/2023, lượng cà phê xuất khẩu của Brazil cao hơn khoảng 20.000 bao cà phê loại 60kg (trích xuất từ dữ liệu của Hiệp hội Những nhà xuất khẩu cà phê Brazil). Phần lớn là cà phê Arabica với 2,21 triệu bao, cao hơn mức 2,12 triệu bao so với cùng kỳ của tháng trước.

Tuy nhiên, Tổng cục thống kê ước tính lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 65.000 tấn, giảm mạnh 32,7% so với cùng kỳ năm trước. Điều này thể hiện nguồn cung cà phê Việt Nam đang bị thâm hụt trong giai đoạn 2022-2023.

Tại Indonesia, cà phê Sumatra Robusta xuất khẩu đạt 16.166,17 tấn, giảm 55,48% so với cùng kỳ năm trước.

So với nhu cầu thị trường ngày càng tăng nhưng lượng cung có hạn, đẩy giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam lên mức kỷ lục. Hiện nay, giá cà phê xuất khẩu trung bình trong nửa đầu tháng 9/2023 đạt 3.151 USD/tấn, là mức giá cao ngất ngưỡng so với những năm gần đây.

Giá cà phê Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh vào tháng 9/2023

Dự báo tình hình cà phê xuất khẩu tại Việt Nam

Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam có thể thu về 4,2 tỷ USD từ việc xuất khẩu cà phê với 1,7 triệu tấn trong năm 2023. Có thể kết luận rằng, cà phê xuất khẩu của nước ta có khả năng đạt kỷ lục xuất khẩu cà phê cao nhất từ trước đến nay. Từ đó, các doanh nghiệp có cơ sở để đặt ra các kỳ vọng về mục tiêu xuất khẩu cao hơn vào năm 2030 là khoảng 6 tỷ USD.

Cà phê Việt Nam xuất khẩu cần làm gì để đạt được những dấu ấn nổi bật hơn? 

Để tăng kim ngạch cho cà phê thì doanh nghiệp phải biết nắm bắt xu hướng tiêu dùng của thị trường, gia tăng giá trị cho cà phê, định vị sản phẩm và thương hiệu. Đầu tiên phải kể đến là hai thị trường nhập khẩu EU và Mỹ, đây là hai quốc gia nhập khẩu cà phê lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 50% tổng lượng nhập khẩu trên toàn cầu.

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng!

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Xem thêm các bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu ắc quy

Thủ tục nhập khẩu nội thất từ Trung Quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top