Điều gì đã khiến số lượng hàng tồn tại các cảng TP HCM tăng lên đến 5.000 container?

Sự kéo dài trong việc giải phóng hàng tại các cảng có thể gây tắc nghẽn giao thông, tăng chi phí vận chuyển cho các cảng và gây ảnh hưởng đến quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa.

Theo thông tin từ Cục Hải quan TP HCM, đến tháng 2-2024, số lượng hàng hóa tồn đọng quá 30 ngày, 60 ngày và 90 ngày tại các cảng ở thành phố tăng mạnh, lên đến hơn 6.000 container. Số container hàng tồn quá 30 ngày và 60 ngày đã vượt quá 1.228 container, tăng 48% so với tháng 12-2023. Trong khi đó, số lượng container hàng tồn quá 90 ngày là 4.845 container, giảm nhẹ 5% so với cùng kỳ tháng 12-2023.

Đa phần hàng tồn tập trung tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 (tại Cảng Cát Lái). Số lượng hàng tồn quá 30 ngày và 60 ngày là hơn 1.227 container, trong khi hàng tồn quá 90 ngày lên đến 4.496 container.

Điều gì đã khiến số lượng hàng tồn tại các cảng TP HCM tăng lên đến 5.000 container?

Ngoài hàng tồn tại cảng, lượng hàng tồn tại cửa khẩu đường hàng không cũng đã tăng đáng kể, lên đến 2.038 dòng hàng, với tổng trọng lượng 469.583 tấn. Trong đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chiếm gần 1.700 dòng hàng, với hơn 477 tấn.

Theo giải thích của đại diện Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1, sự tăng đột biến trong việc hàng tồn tại cảng, đặc biệt là tại Cảng Cát Lái vào đầu năm 2024, là do đây là thời điểm cuối năm âm lịch, khi mà các doanh nghiệp nhập hàng rất nhiều. Trong số đó, có nhiều hàng chưa được xử lý kịp nên đã trở thành hàng tồn đọng.

Thực tế, việc hàng tồn tại cảng ở mức độ lớn và kéo dài cũng có thể gây trở ngại đối với các hoạt động như xếp dỡ và thông quan cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cũng như gây khó khăn cho các hãng tàu và các đơn vị khai thác cảng. Nếu tình trạng này kéo dài qua 90 ngày, việc xử lý sẽ phức tạp và tạo ra nhiều chi phí đáng kể cho các bên liên quan.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên của Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, đã chia sẻ rằng để tăng cường kiểm tra, giám sát và kiểm soát đối với hàng hóa nhập khẩu đang được lưu giữ tại các kho bãi, cảng và cửa khẩu, Cục Hải quan thường xuyên cung cấp số liệu về hàng tồn đọng cho Cục Quản lý và Giám sát Hải quan – Tổng cục Hải quan.

Theo quy trình xử lý hàng tồn, khi vượt quá 90 ngày mà không có đơn vị nào nhận hàng sau nhiều lần liên hệ và thông báo từ hải quan, thì hàng được xác định là hàng vô chủ, chủ hàng từ bỏ… và sẽ được xử lý theo quy định. Quy trình xử lý hàng tồn đọng này yêu cầu một quy trình khác và đòi hỏi sự tham gia của nhiều đơn vị trong hội đồng.

Điều gì đã khiến số lượng hàng tồn tại các cảng TP HCM tăng lên đến 5.000 container?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng!

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thị trường Trung Quốc đang kiểm soát hơn 80% tổng lượng cao su xuất khẩu.

Cảng biển chứng kiến với gần 5.000 container không chủ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top