UỶ THÁC XUẤT NHẬP KHẨU

Uỷ thác xuất nhập khẩu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, gia tăng lợi nhuận. Do đó, nhu cầu thuê ngoài các dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu ngày càng trở nên phổ biến. Vậy uỷ thác xuất nhập khẩu là gì? Khi nào cần sử dụng dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu? Expander Logistics xin mời Quý bạn đọc cùng xem qua chi tiết bài viết dưới đây để cùng giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Uỷ thác xuất nhập khẩu là gì?

uỷ thác xuất nhập khẩu

Uỷ thác xuất nhập khẩu là việc thuê một đơn vị thứ ba (forwarder hoặc dịch vụ chuyên uỷ thác xuất nhập khẩu) để thực hiện quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá, dựa trên hợp đồng uỷ thác phù hợp với quy định của Pháp Luật. 

Uỷ thác xuất nhập khẩu bao gồm: uỷ thác xuất khẩu và uỷ thác nhập khẩu

Những đối tượng nào nên thuê dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu?

Cá nhân nhập khẩu nhưng không có tư cách pháp nhân

Các cá nhân muốn nhập khẩu hàng hóa, máy móc thiết bị để sử dụng mà không có tư cách pháp nhân. Các cá nhân này không thể tự mình ký kết hợp đồng với đối tác nước ngoài. Trong trường hợp này, cá nhân cần thuê ngoài đơn vị uỷ thác nhập khẩu có pháp nhân để đứng ra đại diện ký kết hợp đồng thì mới được xem là hợp pháp.

Hộ kinh doanh không có kinh nghiệm xuất nhập khẩu hàng hoá

Các hộ kinh doanh muốn xuất nhập khẩu hàng hóa nhưng không am hiểu về xuất nhập khẩu. Hoặc không có khả năng giao tiếp với đối tác nước ngoài nên cần đến dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu.

Doanh nghiệp nhỏ mới thành lập muốn tiết kiệm thời gian, chi phí

Doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu, bị hạn chế về nguồn lực. Hoặc không có kinh nghiệm làm việc với Hải Quan. Khi đó doanh nghiệp cần thuê ngoài dịch vụ uỷ thác để giảm thiểu rủi ro sai sót về chứng từ, quy trình khai báo Hải Quan.

Công ty chưa đạt điều kiện xin cấp phép xuất nhập khẩu

Lô hàng có giá trị lớn, loại hàng hóa ít được giao dịch quốc tế trên thị trường nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, các công ty này muốn thuê forwarder để xác minh mức độ uy tín của đối tác nước ngoài, cần hỗ trợ tư vấn về cách thức làm việc với đối tác cũng như các chính sách xuất nhập khẩu.

Trách nhiệm của các bên uỷ thác, nhận uỷ thác nhập khẩu 

Đối với người nhận uỷ thác

 • Đảm bảo lô hàng được chở về kho đúng thời hạn đã cam kết với người uỷ thác nhập khẩu
 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết có liên quan đến hàng hoá nhập khẩu theo đúng quy định của Pháp Luật
 • Đưa ra các giải pháp tối ưu cho người thuê dịch vụ ủy thác
 • Không kê giá dịch vụ lên quá cao so với tỷ lệ hoa hồng thực tế
 • Lưu trữ hồ sơ, bộ chứng từ cẩn thận để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần

Đối với người uỷ thác

 • Cung cấp thông tin về lô hàng cho người nhận uỷ thác nhập khẩu, xuất khẩu
 • Phối hợp với người nhận uỷ thác đàm phán hợp đồng với người bán
 • Chuyển tiền hàng cho bên nhận uỷ thác thực hiện thanh toán cho người bán
 • Nhận hàng từ người nhận uỷ thác
 • Thanh toán các khoản chi phí dịch vụ uỷ thác
uỷ thác xuất nhập khẩu

Tại sao nên sử dụng dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu

Tiết kiệm chi phí: Đối với các lô hàng mới hoặc các doanh nghiệp muốn nhập khẩu nguyên liệu đầu vào để sản xuất nhưng không hiểu rõ về quy trình nhập khẩu. Thay vì doanh nghiệp của bạn phải đầu tư thêm bộ phận xuất nhập khẩu gây tốn kém thì có thể sử dụng dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu để tiết kiệm tối đa chi phí. Hơn nữa, các đơn vị nhận ủy thác cũng có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp…Do đó, chi phí cũng sẽ thấp hơn so với doanh nghiệp tự thực hiện.

Tối ưu hoá thời gian: Mỗi loại hàng hoá sẽ có những yêu cầu khác nhau về chứng từ, quy trình thông quan hàng hoá. Điều đó đòi hỏi người xuất nhập khẩu cần phải cập nhật thông tin về các Nghị định, quy định mới của Pháp Luật liên tục đối với hàng hoá có liên quan. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ nhận uỷ thác đã nhiều kinh nghiệm nên giúp bạn rút ngắn thời gian quá trình giao nhận hàng hoá.

Giảm thiểu rủi ro: Hình thức uỷ thác xuất nhập khẩu mang lại nhiều lợi ích ích cho khách hàng do không cần đứng tên xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá. Mà trách nhiệm này sẽ do đơn vị nhận uỷ thác đảm nhận. Do đó, khách hàng sẽ không gặp phải các vấn đề về thuế hay thủ tục hải quan

Những lưu ý khi uỷ thác

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uỷ thác uy tín

Việc lựa chọn dịch vụ để uỷ thác xuất nhập khẩu mang tính chất quan trọng bởi điều này có ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, thời gian giao nhận hàng hoá, mức độ chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng…

Bạn có thể tham khảo cách thức đánh giá, phân loại các dịch vụ uỷ thác theo một số tiêu chí sau:

 • Công ty nhận uỷ thác được nhiều đối tác đề xuất, giới thiệu
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của khách hàng
 • Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành
 • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
 • Website, Fanpage cập nhật nhiều thông tin hữu ích 
 • Nhận được các đánh giá tốt, phản hồi tích cực trên các diễn đàn, fanpage, website…

Về hợp đồng uỷ thác

Hợp đồng đề cập đến các điều khoản liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ các bên nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nội dung trên hợp đồng. Nếu có thắc mắc về bất kỳ nội dung nào trên hợp đồng, cần trao đổi ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ uỷ thác nhằm tránh các tranh chấp có thể xảy ra.

Chi phí uỷ thác, cách thức thanh toán cần được thể hiện rõ trên hợp đồng.

Những lý do bạn nên chọn Expander Logistics

Kinh nghiệm lâu năm: Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phối hợp với khách hàng đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá, tư vấn đúng lộ trình, quy định nhập khẩu, dự toán về chi phí xuất khẩu – nhập khẩu…

Tối thiểu hoá chi phí, gia tăng lợi nhuận cho khách hàng: Mức độ hiệu quả công việc cao là lợi thế để Expander Logistics đẩy nhanh tiến trình thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu. Từ đó giúp khách hàng giảm bớt được các khoản chi phí lưu kho, lưu bãi…

Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chu đáo: Expander cung cấp các giải pháp mang tính thực tế được tích lũy từ nhiều năm kinh nghiệm làm việc của chúng tôi. Giúp khách hàng quản lý hiệu quả hàng xuất nhập, quản trị tồn kho, tìm nguồn cung nguyên liệu đầu vào…

Nâng cao hiệu suất quá trình vận chuyển: Expander sử dụng các phương án rút ngắn thời gian vận chuyển, lưu kho, nhanh chóng đưa hàng về kho của người nhập khẩu. 

Uỷ thác xuất nhập khẩu tại Expander cung cấp những gì?

Thực hiện đàm phán, ký kết hợp đồng với người bán: Thỏa thuận các điều khoản trên hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi và thể hiện nghĩa vụ của các bên.

Hoàn tất các thủ tục cần thiết cho quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa: Nếu bạn chưa hiểu rõ quy trình xuất hay nhập khẩu hàng hoá bao gồm những loại giấy tờ gì. Dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu chính là giải pháp giúp bạn hoàn thành lô hàng một cách nhanh chóng và tránh được các rủi ro.

Nghĩa vụ thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài: Expander tư vấn cho khách hàng phương thức thanh toán quốc tế phù hợp với giá trị, loại hàng hoá của từng lô hàng. Tránh được các chi phí phát sinh, sai sót trong việc thanh toán giao dịch…

Thực hiện kê khai và nộp thuế đầy đủ cho lô hàng: thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có)…

Lưu trữ hồ sơ và bộ chứng từ: Sau khi hoàn thành giao dịch thương mại, hồ sơ và các giấy tờ có liên quan đều được Expander phân loại, sắp xếp và lưu trữ cẩn thận.

uỷ thác xuất nhập khẩu

Expander Logistics trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với kim chỉ nam là mang đến những giá trị thực, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Pháp Luật. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, Quý khách xin vui lòng liên hệ đến thông tin liên hệ bên dưới:

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com/

Scroll to Top