DỊCH VỤ HẢI QUAN

“Bạn cần người phục vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng”

Dịch vụ Hải Quan giúp cho các lô hàng của bên sử dụng dịch vụ được hoàn tất thủ tục Hải Quan nhanh chóng và hiệu quả về chi phí. Hiện nay, các chính sách của pháp luật đối với thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu liên tục được cập nhật, chịu sự điều chỉnh của nhiều bộ, ngành có liên quan. Điều này gây ra những rào cản vô hình cho các doanh nghiệp. Do đó, dịch vụ Hải Quan tại Expander Logistics chính là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu giảm bớt các áp lực đè nặng lên quá trình thông quan hàng hóa.

Khai báo Hải Quan là gì?

Khai báo Hải Quan là hoạt động mà người khai Hải Quan phải thực hiện khi xuất-nhập khẩu hàng hoá theo quy định của Pháp Luật. Việc khai Hải Quan bao gồm: 

 • Khai thông tin về lô hàng xuất-nhập khẩu và nộp tờ khai Hải Quan, xuất trình các chứng từ liên quan đến lô hàng
 • Đưa hàng hóa, phương tiện vận tải đến địa điểm quy định để kiểm tra thực tế hàng hoá (nếu có)
 • Làm các thủ tục kiểm tra, xin chứng nhận hàng hoá phù hợp theo quy định của các Bộ, ban Ngành liên quan
 • Nộp thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác

Mục đích việc kê khai Hải Quan

Đối với Cơ quan Hải Quan

 • Quản lý, giám sát doanh nghiệp khai báo hàng hóa theo đúng quy định của Pháp Luật
 • Để cơ quan Hải Quan có thể xác định mức thuế đối với từng lô hàng hóa  tránh thất thoát về thu thuế.
 • Phối hợp với Bộ, ban Ngành tiến hành giám sát chất lượng hàng hoá
 • Tổ chức thu thập, thống kê dữ liệu xuất-nhập khẩu hàng hóa nhằm phục vụ cho các phân tích, báo cáo kinh tế của doanh nghiệp và Nhà nước

Đối với doanh nghiệp

 • Là cơ sở để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước
 • Được cấp chứng nhận hàng hóa (nếu có)
 • Tờ khai xuất khẩu được xem là hoá đơn bán hàng (dùng để hạch toán báo cáo thuế)
 • Tờ khai nhập khẩu được xem là hoá đơn mua hàng

Quy trình khai báo Hải Quan hàng nhập khẩu

Bước 1: Chuẩn bị

 • Mở tài khoản khai báo Hải Quan VNACCS và chuẩn bị chữ ký số (token)
 • Cài đặt phần mềm khai báo Hải Quan VNACCS
 • Xác định hàng hóa: HS Code, tên hàng khai báo phải phù hợp với yêu cầu của cơ quan Hải Quan
 • Xác định Giấy phép, chuyên ngành nhập khẩu (nếu có)
 • Chuẩn bị bộ chứng từ, bao gồm: Hợp đồng thương mại (Sale Contract), Vận đơn lô hàng (Bill of Landing), Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List),  Giấy chứng nhận xuất xứ lô hàng C/O (Certificate of Original), Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

Bước 2: Khai báo thông tin lô hàng trên phần mềm

Bước 3: Khai và truyền tờ khai. Hệ thống Hải Quan sẽ trả lại 1 trong 3 kết quả:

+ Luồng Xanh: Tờ khai đã được thông quan tự động ngay khi doanh nghiệp đóng thuế

+ Luồng Vàng: Cơ quan Hải Quan sẽ xem xét chi tiết bộ chứng từ, thông tin đúng sẽ thông quan hàng hóa dễ dàng. Nếu có nghi vấn, phát hiện sai sót cơ quan Hải Quan sẽ phản hồi đến doanh nghiệp để phối hợp xử lý.

+ Luồng Đỏ: Hải Quan kiểm tra hồ sơ giấy kết hợp kiểm tra thực tế hàng hoá, nếu hàng hoá đúng như khai báo sẽ được thông quan.

*Lưu ý: 

Doanh nghiệp phải khai báo thông tin trên bộ chứng từ hoàn chỉnh đồng bộ về các thông số. Sự sai lệch về thông tin giữa các chứng từ và tờ khai Hải Quan sẽ khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian để điều chỉnh, bổ sung gây ảnh hưởng đến quá trình nhận hàng.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có bộ phận chuyên trách khai báo Hải Quan hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì thời gian thực hiện quy trình khai báo sẽ kéo dài do dễ mắc nhiều sai sót. 

Các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình khai báo Hải Quan

Đối với các doanh nghiệp xuất-nhập khẩu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện quy trình khai báo hải quan sẽ dễ mắc phải rủi ro gây thiệt hại như sau: 

 • Lỗi sai trên chứng từ: Do tính chất quan trọng và chính xác của chứng từ nên yêu cầu người chuẩn bị chứng từ phải cẩn thận, tránh sai sót đối với các thông tin trên bộ chứng từ. Sai sót trên chứng từ sẽ gây mất nhiều thời gian do phải làm lại bộ chứng từ và bị phạt hành chính. Từ đó ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng, tốn nhiều chi phí. Hoặc đối với những loại hàng hoá đặc thù, chủ hàng còn phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ cần thiết có dấu xác nhận của cơ quan ban ngành.
 • Sai quy trình chứng từ: Đây là lỗi sai mà nhiều doanh nghiệp xuất-nhập khẩu cũng thường dễ mắc phải. Việc thực hiện sai quy trình gây khó khăn cho quá trình khai báo Hải Quan, tốn nhiều thời gian để thực hiện lại bộ chứng từ.
 • Sai HS Code: Đối với mã HS yêu cầu chủ hàng cần phải khai báo chính xác mã số 8 ký tự theo đúng tính chất hàng hoá. Trường hợp sai mã HS mà không phát hiện kịp thời trước khi gửi cho Hải Quan có thể bị phạt hành chính.
 • Thời gian giao hàng chậm: Các rủi ro trên đều ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian giao lô hàng. Do vậy, chủ hàng sẽ bị mất uy tín, bồi thường hoặc thậm chí là đền hợp đồng nếu hàng hoá là đồ tươi sống, trái cây do đây là những mặt hàng ngắn hạn.

Để hạn chế được các rủi ro có thể phát sinh, bạn có thể lựa chọn giải pháp sử dụng dịch vụ hải quan tại các đại lý thủ tục Hải Quan để quá trình giao nhận hàng hoá được diễn ra suôn sẻ. Dịch vụ Hải Quan có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ, chứng từ “đúng và đủ”, tránh phát sinh rủi ro còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ khai báo Hải Quan?

Tránh được các sai sót trong quá trình làm thủ tục

Doanh nghiệp mới gia nhập thị trường đôi khi sẽ dễ mắc các lỗi sai trong quá trình khai báo. Do đó, giải pháp thích hợp cho vấn đề này là bạn cần tìm một dịch vụ logistics đủ kinh nghiệm và uy tín. Các dịch vụ hải quan phối hợp với khách hàng để hỗ trợ tạo bộ chứng từ chuẩn chỉnh ngay từ bước đầu tiên, hạn chế để xảy ra sai sót không đáng có.

Cập nhật tình trạng vận chuyển hàng hóa thường xuyên

Hệ thống tra cứu mã vận đơn cho phép các chủ hàng dễ dàng truy cập và theo dõi quá trình vận chuyển của lô hàng.

Rút ngắn thời gian thông quan và hoàn tất thủ tục chỉ trong 24h

Đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo Hải Quan có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các giấy tờ có liên quan. Điều này mang lại hiệu quả công việc, giúp khách hàng đẩy nhanh quá trình thông quan, đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng không bị đứt gãy.

Không phát sinh chi phí

Sử dụng dịch vụ Hải Quan trọn gói, khách hàng có thể yên tâm về các vấn đề chi phí.

Những lý do bạn nên chọn Expander

 • Nghiệp vụ chuyên nghiệp: Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, Expander Logistics luôn thực hiện tốt các nghiệp vụ, tư vấn đúng định hướng cho khách hàng về HS Code, xác định đúng quy định nhập khẩu, lập các dự toán về thuế suất…
 • Tối ưu quy trình thực hiện thủ tục: Expander được cơ quan Hải Quan đánh giá cao về độ chuyên nghiệp trong việc thực hiện khai báo Hải Quan. Do đó, quá trình xử lý thủ tục cũng trở nên thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian quy trình các bước.
 • Đội ngũ nhân viên trách nhiệm, chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên Expander luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ khách hàng để đưa ra giải pháp linh hoạt. Góp phần thích ứng với hoạt động kinh doanh của khách hàng. Trong trường hợp phát sinh tình huống ngoài ý muốn, nhân viên vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng để giải quyết các vấn đề. Bất kể thời gian, khi khách hàng cần sự hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, Expander sẽ ngay lập tức đáp ứng mong muốn của khách hàng 24/7.
 • Chi phí hợp lý: Expander hoạt động chuyên nghiệp trong ngành, mang lại hiệu suất công việc cao, phân bổ nguồn lực hợp lý nên mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng với mức giá hợp lý. Đội ngũ nhân viên Expander giúp khách hàng khai báo Hải Quan chính xác, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi đều được bảo mật tuyệt đối. Expander không cung cấp thông tin cho đơn vị khác để đạt được quyền lợi, nhằm đảm bảo tối đa sự hài lòng của khách hàng
dịch vụ hải quan

Những thành tựu mà Expander Logistics đạt được

Trong hơn 10 năm, Expander Logistics đã cung cấp dịch vụ, tư vấn cho hàng trăm khách hàng. Bên cạnh đó, Expander Logistics cũng nhận được nhận đánh giá tích cực từ các khách hàng về mức độ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cũng như những giá trị mà chúng tôi mang lại cho khách hàng. 

Expander trở thành một mắt xích quan trọng trong hệ thống vận hành hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chúng tôi phối hợp cùng với khách hàng để hoàn tất thủ tục, nhập hàng về kho nhanh hơn.

Quy trình làm thủ tục Hải Quan tại Expander Logistics

Các dịch vụ Hải Quan do Expander Logistics cung cấp  

 • Dịch vụ thông quan hàng hóa đối với các loại hình xuất nhập khẩu: Nhập kinh doanh, tiêu dùng; tạm nhập – tái xuất; gia công
 • Dịch vụ khai báo Hải Quan trọn gói – cam kết không phát sinh chi phí
 • Dịch vụ về thủ tục Hải Quan kiểm tra chuyên nghành, giấy chứng nhận: Xin giấy phép xuất nhập khẩu; Giám định hàng hóa; Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho Quý khách hàng toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ Hải Quan trọn gói tại Expander Logistics. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho Quý khách trong quá trình tìm hiểu về khai báo hải quan, các thủ tục xuất nhập khẩu, các loại giấy phép nhập khẩu…Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, Quý khách xin vui lòng liên hệ đến hotline hoặc địa chỉ website bên dưới:

Tel/Zalo: 0967013690

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://expanderlogistics.com/

Scroll to Top