Danh sách cảng biển ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ (Mỹ) là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất hiện nay, các hoạt động giao thương xuất nhập khẩu của nước này diễn ra vô cùng sôi nổi. Đặc biệt, các cảng biển ở Hoa Kỳ được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại nhằm phục vụ cho mục đích mua bán, trao đổi hàng hoá quốc tế. Để hiểu rõ hơn về các cảng biển tại quốc gia này, Expander Logistics mời Quý bạn đọc cùng tham khảo qua danh sách cảng biển ở Hoa Kỳ ngay bên dưới đây.

danh sách cảng biển ở hoa kỳ

Danh sách cảng biển ở Hoa Kỳ

Cảng Long Beach (Port of Long Beach)

Nằm ở California, cảng Long Beach là một trong những cảng lớn nhất ở Mỹ và cả thế giới. Là một trung tâm quan trọng cho giao thương quốc tế và vận chuyển hàng hải. Với hơn 320 hecta diện tích và hơn 10 dặm bến cảng, cảng Long Beach có khả năng tiếp nhận và xử lý một lượng lớn hàng hóa. 

Cảng Long Beach đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển cộng đồng địa phương. Đóng góp lớn cho GDP của Mỹ thông qua hoạt động vận tải hàng hải và thương mại quốc tế.

Cảng Los Angeles (Port of Los Angeles)

Gần kề với cảng Long Beach, cảng Los Angeles cũng nằm ở California và là một trong những cảng hàng đầu ở Mỹ. Nó là cảng có lượng hàng hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những cảng container lớn nhất thế giới.

Với vị trí gần kề cảng Long Beach, cảng Los Angeles tạo thành một cụm cảng biển lớn, cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đa dạng và hiệu quả cho khu vực và toàn cầu.

Với hơn 7,500 hecta diện tích và hơn 50 dặm bến cảng, được trang bị các cơ sở hạ tầng tiên tiến, bao gồm cẩu trục siêu nâng, đường sâu và các tiện ích hậu cần tiên tiến. 

Cảng New York/New Jersey (Port of New York and New Jersey)

Nằm ở bờ Đông của Hoa Kỳ, cảng New York/New Jersey là một trong những cảng biển lớn nhất và quan trọng nhất ở Mỹ. Cảng New York có diện tích rộng lớn và hệ thống bến cảng hiện đại với hơn 1,500 dặm bến cảng và hơn 7,000 hecta diện tích. 

Cảng New York không chỉ chuyên về vận chuyển hàng hóa container mà còn xử lý nhiều loại hàng hóa khác như hàng hóa lỏng, hàng hóa khô, và hàng hóa nhiệt đới.

danh sách cảng biển ở hoa kỳ
Cảng New York

Cảng Savannah (Port of Savannah)

Nằm ở Georgia, cảng Savannah là một trong những cảng lớn nhất và năng động nhất ở Hoa Kỳ. Cảng Savannah có diện tích rộng lớn với hơn 3,000 hecta diện tích và hơn 10 dặm bến cảng.

Đây là cảng có sâu nhất ở khu vực Đông Nam Hoa Kỳ và là trung tâm cho vận chuyển hàng hóa vào và ra khỏi khu vực. Cảng Savannah được kết nối với mạng lưới giao thông đường bộ và đường sắt phát triển, giúp vận chuyển hàng hóa vào và ra khỏi cảng trở nên thuận tiện. Đồng thời, có vị trí nằm gần  sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head, tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hàng không.

Cảng Houston (Port of Houston)

Nằm ở Texas, cảng Houston là cảng lớn nhất ở Mỹ về lượng hàng hóa nhập khẩu và là một trong những cảng lớn nhất thế giới. Nó chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực hàng hóa lỏng và là một trung tâm quan trọng cho ngành dầu khí.

Cảng Houston có diện tích lớn và hệ thống bến cảng hiện đại. Với hơn 25 dặm bến cảng và hơn 1,000 hecta diện tích, cảng Houston có khả năng tiếp nhận và xử lý hàng hóa với quy mô lớn.

danh sách cảng biển ở hoa kỳ
Cảng Houston

Cảng Norfolk (Port of Norfolk)

Nằm ở tiểu bang Virginia, cảng Norfolk là một trong những cảng lớn nhất và quan trọng nhất ở Mỹ Đông Nam. Nó có một vị trí chiến lược và là một trong những cảng container lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Cảng Norfolk có diện tích rộng lớn và hệ thống bến cảng hiện đại với hơn 6 dặm bến cảng và hơn 2,000 hecta diện tích. Với vị trí địa lý chiến lược, cảng Norfolk có thể phục vụ không chỉ khu vực Đông Nam Hoa Kỳ mà còn là một trung tâm quan trọng cho giao thương quốc tế.

Trên đây là danh sách cảng biển ở Hoa Kỳ rất nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu các dịch vụ tại Expander Logistics thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua thông tin bên dưới. 

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Danh sách cảng biển ở Hàn Quốc

Thủ tục xuất khẩu mủ cao su

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top