Cạnh tranh thị phần logistics: Doanh nghiệp nội yếu thế 

Thị trường logistics Việt Nam gần đây đã thu hút nhiều công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài, mặc dù còn nhiều thách thức nhưng mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước vẫn rất tích cực. 

“Con ngỗng đẻ trứng vàng” 

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện có khoảng 3.000 công ty hoạt động trong ngành vận tải và logistics nội địa, trong đó có 25 công ty vận tải biển lớn nhất thế giới hoạt động tại Việt Nam. Lĩnh vực ưu tiên của các công ty trong và ngoài nước  là thủ tục vận chuyển hàng hóa để nộp thuế và nộp thuế. 

Chẳng hạn, Tập đoàn FM Logistics (Pháp) mới đây đã khai trương trung tâm phân phối FM Logistics tại Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Tổng số tiền đầu tư là 25 triệu USD, với diện tích 20.000 m2. Trung tâm  FM Logistics mới tập trung vào các dịch vụ kho bãi, đóng gói, phân phối và thương mại điện tử.  SPX – Công ty logistics  Singapore mới đây đã khai trương trung tâm phân loại  tự động vào tháng 9/2023 tại VSIP Bắc Ninh. Công suất xử lý  dự kiến ​​của trung tâm đó lên tới 2,5 triệu gói hàng/ngày trong giai đoạn 1 và có thể là 5 triệu gói hàng/ngày trong giai đoạn 2.

Ngoài ra, các dự án quan trọng có thể kể đến  trong năm 2022 như: Best Express với trung tâm phân loại hàng hóa trị giá 20 triệu USD tại Bắc Ninh và  Hồ Chí Minh, SEA Logistics Partners với dự án SLP Park Xuyên Á. Long An, Cainiao Mạng lưới với trung tâm logistics Cainiao P.A.T tại Long An rộng 110.000 m2. 

Một số khoản đầu tư khác cũng được Bình Dương quan tâm như: A.P Moller Maersk với kế hoạch đầu tư trung tâm logistics, Warburg Pincus (Mỹ) với dự án trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới. 

Doanh nghiệp trong nước yếu ở sân nhà 

Ngoài các dự án của các công ty đầu tư trực tiếp, cũng đáng kể đến sự đầu tư của các công ty trong nước như Transimex với kho lạnh tại Long An có quy mô lên tới 29.000 m2 và 2 dự án khác tại Hồ Chí Minh và Bình Dương. 

Các dự án quan trọng tại khu vực miền Trung và miền Bắc là: Thaco với dự án chuỗi dịch vụ logistics tại Chu Lai, Quảng Nam; Tập đoàn T&T liên doanh với YCH (Singapore) tại Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc, có diện tích 83 ha. Nhìn chung, các doanh nghiệp trong nước đã  đầu tư vào cơ sở hạ tầng logistics nhưng khoảng cách với các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp vẫn còn khá dài. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là do tiềm lực tài chính, công nghệ và kỹ năng  quản lý của các doanh nghiệp FDI, trong khi các doanh nghiệp trong nước hầu hết đều có quy mô vừa và nhỏ. 

Theo bà Phạm Thị Bích Huệ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tây Thái Bình Dương, các doanh nghiệp trong nước vẫn còn vướng mắc trong công tác quy hoạch, chưa bám sát chính xác nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, chi phí logistics cao và hành lang pháp lý. 

“Hiện nay, chi phí vận chuyển trong tổng chi phí logistics tại Việt Nam đang ở mức rất cao, thậm chí lên tới hơn 60%, cao  gấp đôi so với các nước mà chi phí vận chuyển chỉ chiếm khoảng 30-40% trong tổng chi phí. Đồng thời, chúng ta  tập trung quá nhiều vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng nhất mà quên mất xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản. Mặt khác,  quản lý ngành logistics không hề dễ dàng bởi đây là ngành  thay đổi hàng ngày, hàng tháng, hàng tháng… Đôi khi việc tuân thủ việc hợp pháp hóa lĩnh vực này rất khó khăn nhưng ít nhất cũng phải có cái gì đó. của quy định. đáp ứng những thay đổi của ngành logistics”, bà Phạm Thị Bích Huệ nhận định. 

Theo Phạm Thị Bích Huệ, việc định nghĩa lại ngành logistics là cần thiết bởi từ “logistics” về cơ bản là quá rộng và bao trùm nhiều ngành, lĩnh vực, trong đó có cơ sở hạ tầng, dịch vụ, con người,… ngành logistics giúp tạo ra môi trường pháp lý hành lang minh bạch, giúp các công ty yên tâm và thu hút đầu tư từ các công ty nước ngoài. 

Có ý kiến ​​khác cho rằng Việt Nam nên tập trung vào cảng loại 2, loại 3 như Quảng Bình, Long An, Phú Yên, Quảng Nam… Tất cả những nơi này đều đạt mức tăng trưởng mới. Nhưng dù cần thiết nhưng các hãng tàu quốc tế lại ngần ngại đến những nơi này do cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ, dẫn đến chi phí vận tải đường bộ cao. Vì vậy, cảng Loại 2 và Loại 3 sẽ là những lựa chọn trong thời gian tới.

Nguồn: https://cafef.vn/canh-tranh-thi-phan-logistics-doanh-nghiep-noi-yeu-the-188231010133702101.chn

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Giải pháp công nghệ hiện đại nâng cao năng lực xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam

Manifest là gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top