Bình Định sẽ mở rộng, nâng cấp nhiều bến cảng

Bình Định sẽ tiến hành mở rộng và nâng cấp nhiều bến cảng trong khu vực, theo kế hoạch quy hoạch tỉnh Bình Định từ năm 2021 đến 2030, với tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong phương án này, Bình Định tập trung vào việc phát triển lĩnh vực logistics và cảng biển.

Cụ thể, tỉnh sẽ tập trung vào việc tận dụng hiệu quả cụm cảng Quy Nhơn, kết hợp với việc hiện đại hóa dịch vụ cảng và tối ưu hóa công suất hiện có. Đồng thời, sẽ tiến hành nghiên cứu để xác định vị trí và thu hút đầu tư xây dựng các cảng mới, có công suất lớn và đa năng.

Trong đó, Bình Định dự định mở rộng và xây dựng lại các bến cảng trong khu vực bến Quy Nhơn – Thị Nại – Đống Đa và khu vực bến Nhơn Hội. Các bến phao (dành cho hàng lỏng) tại Quy Nhơn sẽ được di dời để phù hợp với quy hoạch mở rộng cảng Quy Nhơn.

Các khu vực bến cảng sẽ có các chức năng cụ thể: khu vực bến Quy Nhơn – Thị Nại – Đống Đa phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và khu vực Tây Nguyên, bao gồm các bến container, tổng hợp, hàng rời, hàng lỏng/khí, và bến cảng khách.

Trong khi đó, khu vực bến Nhơn Hội sẽ phục vụ trực tiếp cho khu kinh tế Nhơn Hội, với các bến container, tổng hợp, hàng rời, hàng lỏng/khí, và bến cảng khách.

Bình Định sẽ mở rộng, nâng cấp nhiều bến cảng

Ngoài ra, quy hoạch cũng đề xuất nghiên cứu điều chỉnh việc tách bến cảng Phù Mỹ thành hai khu vực bến cảng riêng biệt, cụ thể là khu bến Phù Mỹ và khu bến Hoài Nhơn, cùng với việc mở rộng các cảng biển có tiềm năng thành tổ hợp cảng tổng hợp và sản xuất, xuất khẩu năng lượng mới.

Khu bến Phù Mỹ được quy hoạch để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và khu vực lân cận, với các bến cảng tổng hợp, container và đặc biệt được thiết kế để phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng như công nghiệp điện gió, cơ khí, đóng tàu, sản xuất nông sản và vật liệu xây dựng, vận chuyển xăng dầu, cũng như để hỗ trợ tổ hợp sản xuất và xuất khẩu năng lượng mới như hydro và amoniac xanh.

Khu bến Hoài Nhơn được quy hoạch để phục vụ cho khu kinh tế và công nghiệp, đặc biệt là trong các lĩnh vực như năng lượng và luyện kim, với mục tiêu phát triển phù hợp với nhu cầu kinh tế – xã hội của địa phương và khu vực, cũng như năng lực của các nhà đầu tư.

Quy hoạch cũng lưu ý rằng việc điều chỉnh tách bến cảng Phù Mỹ sẽ được thực hiện theo quyết định của cấp có thẩm quyền, và các thông tin cụ thể như địa điểm, quy mô công suất, và khả năng tiếp nhận tàu sẽ được xác định trong quá trình lập dự án đầu tư.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã gửi văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng chính phủ để chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án cảng chuyên dùng Khu liên hợp gang thép Long Sơn giai đoạn 1 tại xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, do Công ty CP Gang thép Long Sơn Phù Mỹ làm nhà đầu tư.

Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.800 tỷ đồng, được đầu tư từ vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay từ các tổ chức tín dụng. Dự kiến khối lượng hàng hóa bốc dỡ hàng năm sẽ từ 21 đến 23 triệu tấn, theo thông tin từ hồ sơ thiết kế. Dự án được đánh giá là phù hợp với định hướng phát triển hệ thống sản xuất liên kết với hệ thống phân phối thép.

Source:

https://logistics.gov.vn/ha-tang/binh-dinh-se-mo-rong-nang-cap-nhieu-ben-cang

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top